icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Xử lý sai phạm "bán chui" trên đất quốc phòng tại khách sạn Bavico

K.Nam

(NLĐO)- UBND tỉnh Khánh Hòa yêu cầu các sở, ngành chủ động xử lý tồn tại, sai phạm tại dự án khách sạn Bavico Nha Trang

Sáng nay (2-5), hàng chục cư dân mua căn hộ du lịch tại khách sạn Bavico International Hotel Nha Trang (Bavico Nha Trang) đã ra đường Trần Phú, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa để đòi quyền lợi. Người dân cho rằng chủ đầu tư khách sạn là Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Dịch vụ Bạch Việt lừa đảo trong việc góp vốn, kinh doanh căn hộ du lịch.

Xử lý sai phạm bán chui trên đất quốc phòng tại khách sạn Bavico - Ảnh 1.

Khách sạn Bavico Nha Trang được xây dựng trên đất quốc phòng rồi... "bán chui"

Vụ việc đã được Báo Người Lao Động liên tục thông tin khi khách sạn Bavico Nha Trang xây dựng trên đất quốc phòng, tại số 2, Phan Bội Châu, TP Nha Trang, Khánh Hòa. Đến năm 2015, Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Dịch vụ Bạch Việt đã bán căn hộ du lịch cho nhà đầu tư thứ cấp với nhiều cam kết về lợi nhuận hấp dẫn lên đến 15%/năm. Tuy nhiên, đến nay các chủ căn hộ du lịch không nhận được bất kỳ các khoản tiền lợi nhuận nào từ hợp tác kinh doanh như Công ty Bạch Việt đã ký cam kết, ngoại trừ 15% lợi nhuận kinh doanh năm thứ nhất nhận ngay sau khi ký hợp đồng.

Tháng 10-2018, Ủy ban Kiểm tra Quân ủy Trung ương đã có Công văn số 995-CV/UBKT, trả lời rõ Quân khu V ký hợp đồng kinh tế với Công ty Bạch Việt là không đúng với quy định của Bộ Quốc phòng. Bộ Quốc phòng chỉ đạo kiểm điểm, xem xét trách nhiệm và xử lý theo quy định của quân đội với các tập thể, cá nhân có sai phạm. Đồng thời, chỉ đạo Quân khu V tiếp tục phối hợp với UBND tỉnh Khánh Hòa chỉ đạo các cơ quan tư pháp tập trung giải quyết các vi phạm của Công ty Bạch Việt theo đúng quy định của pháp luật. Mới đây, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa Lê Đức Vinh đã ký văn bản về việc phối hợp triển khai giải quyết dự án khách sạn Bạch Việt, TP Nha Trang.

Xử lý sai phạm bán chui trên đất quốc phòng tại khách sạn Bavico - Ảnh 2.

Khách sạn Bavico Nha Trang

Mới đây, UBND tỉnh Khánh Hòa yêu cầu các sở gồm: Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tư pháp, Sở Xây dựng, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Du lịch cùng các cơ quan liên quan kiểm tra, rà soát, tổng hợp hồ sơ, tài liệu, làm rõ các hành vi vi phạm pháp luật; tình hình, kết quả xử lý các vi phạm của Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Dịch vụ Bạch Việt trong suốt quá trình triển khai thực hiện đầu tư, xây dựng và khai thác hoạt động dự án khách sạn Bạch Việt theo chức năng, nhiệm vụ.

Ngoài ra, UBND tỉnh Khánh Hòa cũng yêu cầu các sở, ngành kể trên chủ động xử lý những tồn tại theo thẩm quyền, đồng thời nghiên cứu, tham mưu và đề xuất việc phối hợp với Bộ Tư lệnh Quân khu V trong việc xử lý các sai phạm phát sinh, tồn tại về dự án khách sạn Bavico Nha Trang theo kết luận của Thường vụ Quân ủy Trung ương để báo cáo Bộ Tư lệnh Quân khu V trước ngày 9-5.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo