Chi cục Chăn nuôi, thú y và thủy sản tỉnh Bình Dương ngày 21-5 phối hợp với Trạm Thú y huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương tiêu hủy 1.004 con heo bị nhiễm dịch tả heo châu Phi. Số heo nhiễm bệnh được phát hiện tại chuồng nuôi của ông Nguyễn Quang Huy và ông Nguyễn Quang Tuyến (xã Vĩnh Hòa, huyện Phú Giáo). Hai ổ dịch này nằm liền kề với huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước, là nơi đã xuất hiện dịch tả heo những ngày trước. Cùng ngày, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bình Dương chủ trì họp khẩn với các địa phương, cơ quan chức năng để tăng cường kiểm soát, ngăn chặn dịch lây lan.

Xuất hiện dịch tả heo châu Phi ở Bình Dương - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng tiêu hủy heo nhiễm bệnh tại 2 ổ dịch ở Bình Dương Ảnh: Trung Phong

Với việc xuất hiện 2 ổ dịch mới ở Bình Dương, dịch tả heo châu Phi đang áp sát TP HCM. Trước đó, cùng với Bình Phước, tại huyện Trảng Bom và Nhơn Trạch của tỉnh Đồng Nai cũng xuất hiện dịch bệnh.

Cũng trong ngày 21-5, ông Trần Chí Hùng, Giám đốc Sở NN-PTNT tỉnh Hậu Giang, xác nhận trên địa bàn tỉnh đã có 6 xã thuộc 4 huyện, thị xã phát hiện dịch tả heo châu Phi. Ổ dịch phát hiện mới nhất tại một trang trại ở xã Hiệp Lợi, thị xã Ngã Bảy với 1.221 con heo và đã bị tiêu hủy.

T.Phong - S.Anh