icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Xuất hiện tour du lịch tự phát tới các "đảo hoang" trên Vịnh Hạ Long

Tr.Đức

(NLĐO) - Trên các mạng xã hội Facebook, TikTok xuất hiện nhiều thông tin về việc thuê tàu thuyền, cano thực hiện các tour du lịch tự phát đến các đảo chưa được phép khai thác du lịch ở Vịnh Hạ Long

Ngày 25-7, lãnh đạo UBND TP Hạ Long (tỉnh Quảng NInh) cho biết đã giao cho các lực lượng chức năng TP Hạ Long rà soát, quản lý chặt chẽ các bến tự phát, ngăn chặn xử lý nghiêm các phương tiện thủy ra vào đón du khách đi vui chơi, giải trí trái phép tại các "đảo hoang" trên Vịnh Hạ Long

Theo UBND TP Hạ Long, những ngày qua trên các mạng xã hội Facebook, Tiktok xuất hiện nhiều thông tin về tình trạng khách du lịch thuê tàu, thuyền, cano thực hiện các tour du lịch tự phát đến khu vực đảo trên Vịnh Hạ Long.

Xuất hiện tour du lịch tự phát tới các đảo hoang trên Vịnh Hạ Long - Ảnh 1.

Trên mạng xã hội Facebook, Tiktok xuất hiện nhiều thông tin về các tour du lịch tự phát đến khu vực đảo trên Vịnh Hạ Long.

Đáng chú ý, những đảo này chưa được cơ quan quản lý nhà nước cho phép khai thác hoạt động du lịch (các đảo này được gọi chung là "đảo hoang" nằm trong quần thể Vịnh Hạ Long). Sau khi đăng tải, các thông tin này được nhiều người quan tâm và chia sẻ trên mạng xã hội.

Ngay khi tiếp nhận các thông tin, UBND TP Hạ Long đã ban hành văn bản về việc chấn chỉnh xử lý các tour du lịch tự phát trên Vịnh.

Trong đó, đề nghị Ban quản lý Vịnh Hạ Long chỉ đạo các phòng, ban, đơn vị, UBND các xã phường tăng cường công tác kiểm tra, quản lý các phương tiện tàu, thuyền, cano thực hiện các tour tự phát chở khách tham quan khu vực đảo dù chưa được cơ quan quản lý nhà nước cho phép khai thác hoạt động trên Vịnh. Quá trình kiểm tra, xác minh, cơ quan chức năng đã xử lý 1 trường hợp vi phạm với số tiền 7,5 triệu đồng.

Đối với các hành vi du lịch tự phát trên Vịnh Hạ Long, UBND TP Hạ Long đề nghị người dân, du khách cảnh giác trước thông tin về tour du lịch tự phát đến các "đảo hoang" trên Vịnh Hạ Long chưa được cơ quan quản lý nhà nước cho phép khai thác hoạt động du lịch của các tổ chức, cá nhân trên không gian mạng xã hội.

TP Hạ Long cũng đề nghị Sở Du lịch Quảng Ninh yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành không đăng tải các thông tin liên quan đến tour du lịch tự phát đến khu vực đảo trên Vịnh Hạ Long chưa được cơ quan quản lý nhà nước cho phép khai thác hoạt động du lịch; Giao các địa phương đơn vị, cơ quan chức năng của thành phố đẩy mạnh công tác tuyên truyền về việc xử phạt các hành vi du lịch tự phát. Đồng thời, quản lý chặt chẽ các bến tự phát, ngăn chặn, xử lý nghiêm các phương tiện thủy ra, vào đón người đi vui chơi, giải trí, tham quan Vịnh Hạ Long trái phép.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo