Tối 28-7, Bệnh viện Bà Rịa và Trung tâm Y tế huyện Long Điền (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) đã phối hợp thực hiện thành công ca mổ cho một sản phụ mắc Covid-19 đang được điều trị tại khu cách ly Trung tâm Y tế huyện Long Điền.

Xúc động ca mổ lấy em bé từ sản phụ mắc Covid-19 - Ảnh 1.

Bé trai nặng 3kg, chào đời Ảnh: X.T

Trước đó, sản phụ tên Đ. B. L. (31 tuổi; ngụ phường 12, TP Vũng Tàu) được xác định mắc Covid-19 và chuyển từ Bệnh viện TP Vũng Tàu về khu điều trị bệnh Covid-19 là Trung tâm Y tế huyện Long Điền.

Đến sáng 28-7, chị L. trở dạ và được bác sĩ thăm khám, xác định thai nhi đã 39,5 tuần tuổi. Để an toàn cho 2 mẹ con, các bác sĩ quyết định phải mổ lấy thai. Trung tâm Y tế huyện đã liên hệ với Bệnh viện Bà Rịa để được hỗ trợ.

Xúc động ca mổ lấy em bé từ sản phụ mắc Covid-19 - Ảnh 2.

Các bác sĩ đang tiến hành kiểm tra, chăm sóc em bé. Ảnh: X.T

Ê-kip bác sĩ tại Bệnh viện Bà Rịa đã nhanh chóng hội chẩn. Sau khi tiến hành các thủ tục và triển khai các quy trình 1 chiều chống lây nhiễm dịch bệnh trong mổ sinh cho sản phụ nhiễm Covid 19 theo quy định của Bộ Y tế, đúng 17giờ 55 phút, ca mổ diễn ra thành công.

Giây phút bé trai nặng 3 kg cất tiếng khóc khoẻ mạnh chào đời, cả ê-kip thực hiện ca mổ đã vỡ oà hành phúc. Em bé nhanh chóng được tách khỏi mẹ và chăm sóc theo dõi. Người mẹ cũng tiếp tục được chăm sóc sau sinh và thực hiện phác đồ điều trị Covid-19.

Tin - ảnh: Ng.Giang - X.T