Ngày 11-8, theo thông tin từ Sở Văn hoá - Thể thao - Du lịch TP Cần Thơ, Thanh tra sở đã tiến hành kiểm tra nhà nghỉ Honey Houses (khu dân cư Cửu Long, đường Nguyễn Văn Linh, quận Bình Thủy) và phát hiện ở đây có gắn biển hiệu 3 sao. Nhà nghỉ có 15 phòng để khách lưu trú, trong đó 13 phòng kết cấu và trang trí bình thường, 2 phòng kết cấu và bài trí hình thức bạo lực.

Yêu cầu tháo dỡ trang trí phòng nhà nghỉ ăn theo phim 50 sắc thái - Ảnh 1.

Một trong 2 phòng trang trí phòng ngủ với nhiều dụng cụ bạo dâm

Trong đó, một phòng kết cấu ngăn bằng khung sắt sơn màu đen, có cửa khóa lại, bên ngoài là giường ngủ, bên trong có hai sợi xích còng tay treo trên tầng nhà, bức ảnh một người bị khóa tay bằng dây xích. Một phòng giường ngủ làm bằng song sắt 3 vách, có trang bị hình gỗ hình chữ X, có gắn 4 dây xích còng tay và chân. Ngành chức năng đã yêu cầu chủ nhà nghỉ tháo dỡ các đồ vật, tranh ảnh có tính bạo lực trong 2 phòng nói trên để phù hợp với thuần phong mỹ tục nhưng không xử phạt chủ cơ sở này.

Yêu cầu tháo dỡ trang trí phòng nhà nghỉ ăn theo phim 50 sắc thái - Ảnh 2.

Phòng "50 sắc thái" giường ngủ làm bằng song sắt 3 vách, có trang bị hình gỗ hình chữ X, có gắn 4 dây xích còng tay và chân. Ảnh: Facebook

Trước đó, nhà nghỉ Honey Houses quảng cáo phòng nghỉ dành cho các cặp tình nhân vừa khai trương. Mỗi phòng được trang trí theo phong cách khác nhau từ phòng Vip (Vip room), thiên nhiên (Amazon room) cho tới sex và bạo dâm (Fiffy Shades Room, BDSM room). Tại các phòng Fiffy Shades Room, BDSM room, quang cảnh được bài trí như phiên bản của phim "50 sắc thái".

Yêu cầu tháo dỡ trang trí phòng nhà nghỉ ăn theo phim 50 sắc thái - Ảnh 3.

Một phòng khác được trang trí mang hướng bạo lực. Ảnh: Facebook

Cụ thể, giường nệm được sử dụng những gam màu nóng, đặt trong cũi sắt; bao quanh bên ngoài là vách ngăn như song sắt nhà tù thời trung cổ kèm theo vô số vật dụng bạo dâm được treo trên tường của phòng nghỉ. Giá của phòng nghỉ ở mức 300.000-600.000 đồng/đêm; 320.000-700.000 đồng/ngày.

Sau khi có yêu cầu của Thanh tra Sở Văn hoá - Thể thao - Du lịch TP Cần Thơ, hình ảnh phòng "50 sắc thái" đã bị gỡ khỏi trang quảng cáo của nhà nghỉ.

Ca Linh