icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Tiệm vàng ở Vĩnh Phúc bán sản phẩm giả nhãn hiệu Gucci, Dior, Louis Vuitton

(NLĐO)- Thời gian qua lực lượng quản lý thị trường trên cả nước đã tiến hành kiểm tra nhiều cơ sở kinh doanh vàng, bạc

Ngày 25-4, Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) cho biết thời gian qua, Cục QLTT các tỉnh, thành phố trên cả nước đã tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm trong hoạt động kinh doanh vàng.

Tiệm vàng ở Vĩnh Phúc bán sản phẩm giả nhãn hiệu Gucci, Dior, Louis Vuitton- Ảnh 1.

Sản phẩm có dấu hiệu giả nhãn hiệu nổi tiếng

Tại địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc, Tổng cục QLTT cho biết lực lượng QLTT địa phương này đã phối hợp với Công an tỉnh Vĩnh Phúc tiến hành kiểm tra Công ty TNHH vàng bạc Thanh Bình (tại thị trấn Thổ Tang, huyện Vĩnh Tường).

Qua kiểm tra thực tế, đoàn kiểm tra phát hiện doanh nghiệp đang bày bán 13 sản phẩm là trang sức kim loại màu vàng có dấu hiệu giả mạo các nhãn hiệu Gucci, Dior, Louis Vuitton, Chanel đang được bảo hộ tại Việt Nam, trị giá hàng hóa vi phạm gần 80 triệu đồng.

Toàn bộ số hàng hóa vi phạm được lực lượng QLTT số 2 tạm giữ để tiếp tục xác minh làm rõ, xử lý theo quy định của pháp luật. Cục QLTT tỉnh Vĩnh Phúc cho biết thời gian tới sẽ tiếp tục tăng cường công tác quản lý địa bàn, nắm tình hình hoạt động kinh doanh vàng trên địa bàn nhằm kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm.

Theo Tổng cục QLTT, tại hàng loạt địa phương như Hà Nội, Quảng Ninh, An Giang, Tiền Giang. Đồng Tháp…, lực lượng QLTT đã đồng loạt kiểm tra các cơ sở kinh doanh vàng, bước đầu phát hiện một số vi phạm của chủ cơ sở kinh doanh. Trong đó, các sản phẩm vàng trang sức có dấu hiệu giả các nhãn hiệu nổi tiếng. Đây là một trong những vi phạm được lực lượng QLTT kiểm tra, phát hiện thời gian qua và đang làm rõ để xử lý theo quy định.

Ông Nguyễn Đức Lê, Phó Cục trưởng Cục Nghiệp vụ QLTT, cho biết qua kiểm tra tại các cơ sở kinh doanh vàng bạc, bước đầu lực lượng QLTT đã xác định một số hành vi vi phạm liên quan đến nhãn hàng hóa, niêm yết giá, vi phạm về điều kiện kinh doanh, có dấu hiệu xâm phạm quyền sở hữu công nghiệp, vi phạm trong kinh doanh hàng hóa trên nền tảng thương mại điện tử.

Theo ông Nguyễn Đức Lê, việc kiểm tra đối với các mặt hàng kim loại vàng sẽ tiếp tục được lực lượng QLTT đẩy mạnh từ nay đến hết năm 2024 trên địa bàn cả nước, nhằm góp phần ổn định thị trường vàng.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo