Trái đào ngăn chặn ung thư vú di căn

Tin mới

26/03/2014 18:22

Nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ tại cơ sở AgriLife Research thuộc Học viện Texas A&M College Station được công bố trên tờ Journal of Nutritional Biochemistry cho thấy hỗn hợp thành phần phenol được chiết xuất từ trái đào có thể ngăn chặn tiến trình di căn ở chuột bị ung thư vú

Đồng tác giả nghiên cứu, TS Luis Cisneros-Zevallos mô tả quá trình thí nghiệm: “Chúng tôi cấy tế bào ung thư MDA-MB-435 dưới da chuột rồi xem xét tác động ngăn chặn di căn từ một tín hiệu gien ở phổi chuột sau khi cho chúng dùng nước chiết xuất từ trái đào. Từ việc xác định liều lượng cần thiết ở chuột, chúng tôi sẽ tính toán lượng dùng thích hợp ở người, có thể từ 2 đến 3 trái mỗi ngày”. TS Cisneros-Zevallos khẳng định rằng thí nghiệm này rất quan trọng vì nó cũng cho thấy lợi ích thiết thực đối với bệnh nhân ung thư vú.

Trái đào ngăn chặn ung thư vú di căn

Nhóm nghiên cứu đang tiếp tục thử nghiệm chất chiết xuất từ trái đào trong ống nghiệm và trên sinh vật đối với các dạng ung thư khác cũng như bệnh đái tháo đường để tìm hiểu thêm các cơ chế phân tử liên quan.

Trúc Lâm
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI