- Phóng viên: Chuyện gây bức xúc cho các tiểu thương chợ An Đông chính là những khoản thu chi không minh bạch. Tiểu thương hiện giờ không còn lòng tin vào ban quản lý chợ. UBND quận có tính thay đổi nhân sự hay không?

- Ông Phạm Quốc Huy, Chủ tịch UBND quận 5, TP HCM: Cái này chúng tôi chưa tính toán. Trước mắt vẫn giữ tất cả ban quản lý chợ để họ điều hành, hoạt động.

Chủ tịch quận 5 nói về thu chi bất thường ở chợ An Đông - Ảnh 1.

Ông Phạm Quốc Huy, Chủ tịch UBND quận 5, TP HCM

- Còn về việc xử lý trách nhiệm của cán bộ, công chức UBND quận 5 khi tham mưu cho ban quản lý chợ dẫn đến những mâu thuẫn, bức xúc của tiểu thương thì sao?

- Chúng tôi nhận trách nhiệm của mình và gửi lời xin lỗi đến bà con tiểu thương. Về việc xử lý trách nhiệm anh em công tác, UBND quận 5 sẽ phải tìm hiểu lại; phân tích rõ các nguyên nhân chủ quan, khách quan. Phải thận trọng trong công tác xử lý.

- Ông có thể lý giải vì sao khi tiểu thương liên hệ Công ty Điện lực Chợ Lớn thông báo tiền đầu tư đồng hồ điện chỉ 680 triệu đồng nhưng ban quản lý chợ lại báo trên 2 tỉ đồng? Không những vậy mà còn nhiều khoản chi tiêu với mức phí trên trời?

- Riêng đồng hồ điện tiền cao là do tính luôn các phí như công lắp, đường dây và hệ thống đồng hồ. Còn các khoản thu khác giá cao hay thấp thì chúng tôi đã cho một đơn vị kiểm toán độc lập.

- Việc kiểm toán đã thực hiện được 5 tháng địa phương vẫn chưa có kết luận gì sao?

- Đến nay vẫn chưa và vẫn chờ…

- UBND quận 5 đã thụ động trong việc xử lý những bức xúc của tiểu thương. Giả định kịch bản bãi thị lặp lại chính quyền có giải pháp gì mới không?

- Chúng tôi sẽ đẩy mạnh tuyên truyền cho bà con hiểu rõ những chính sách, giải pháp mà cơ quan nhà nước đang thực hiện nhằm tạo điều kiện khuyến khích người dân yên tâm kinh doanh và buôn bán.

- Xin cảm ơn ông!

L.Phong