68% người hâm mộ Anh muốn HLV Hodgson từ chức ngay

Chia sẻ:

(NLĐO) – Sau khi tuyển Anh bị loại ngay từ vòng bảng World Cup 2014, có đến hơn nửa người hâm mộ nước Anh đồng ý HLV Hodgson nên từ chức.

Theo một cuộc thăm dò của nhật báo nổi tiếng nước Anh Daily Mail với 6.536 người hâm mộ thì đã có 4.428 (chiếm tỉ lệ 68%) ý kiến đồng ý ông Hodgson nên rời bỏ ngay chiếc ghế HLV trưởng là vừa.

HLV Hodgson đã lập kỷ lục với tuyển Anh khi lần đầu bị loại khỏi vòng đấu bảng World Cup sau 56 năm. Năm 1958, “Tam sư” cũng bị đá “văng” khỏi giải đấu này ngay từ vòng đầu khi nằm chung bảng với Liên Xô, Brazil và Áo.

Tuyển Anh ở VCK World Cup 2014 thi đấu khá non nớt, không có sự gắn kết giữa kinh nghiệm và sức trẻ, trong khi các tiền đạo thì yếu kém trong khâu dứt điểm... Vì vậy, việc để thua cả 2 trận trước Uruguay và Đức cũng không quá đáng tiếc.

 

HLV Hodgson mất dần niềm tin với người hâm mộ Anh
HLV Hodgson mất dần niềm tin với người hâm mộ Anh

 

Dù bị loại sớm nhưng HLV Hodgson vẫn được LĐBĐ Anh (FA) tiếp tục tin tưởng. Chủ tịch FA, ông Greg Dyke, cho biết: “Chúng tôi ủng hộ Roy Hodgson vả đã yêu cầu ông ở lại với vai trò một HLV”.

“Ông đã làm việc tốt và bản hợp đồng 4 năm vẫn được tiếp tục. Chúng tôi hy vọng ông sẽ làm tốt hơn ở Giải Vô địch Bóng đá châu Âu (Euro) 2016.

Với sự hậu thuẫn của FA, HLV Hodgson mạnh dạn tuyên bố ngay sau khi tuyển Anh bị loại: “Tôi không có ý định từ chức. Tất nhiên là tôi cay đắng, thất vọng khi đội nhà thua nhưng không cần phải từ chức”.

Hợp đồng của HLV Roy Hodgson còn kéo dài hơn 2 năm nữa và kỳ Euro 2016, được tổ chức tại Pháp, sẽ là cơ hội cuối cùng để ông lấy lại niềm tin từ người hâm mộ nước Anh.

C. Tuấn

Gửi bình luận của bạn

CÁC TIN KHÁC