Trọng tài châu Âu cầm còi trận Argentina - Hà Lan

Chia sẻ:

(NLĐO) - FIFA vừa chỉ định trọng tài người Thổ Nhĩ Kỳ Cüneyt Çakir sẽ cầm còi trận bán kết thứ 2 giữa Argentina và Hà Lan vào rạng sáng 10-7.

Vấn đề trọng tài ở World Cup 2014 bị rất nhiều HLV, cầu thủ phàn nàn. Vì thế, từ vòng knock-out, trọng tài càng được dư luận chú ý nhiều hơn. Các CĐV Argentina chắc chắn sẽ cảm thấy khó chịu và lo âu khi FIFA bố trí trọng tài đến từ châu Âu, ông Cüneyt Çakir, cầm còi trận bán kết với Hà Lan vào rạng sáng 10-7.

Đây là trận bắt chính thứ ba của trọng tài người Thổ Nhĩ Kỳ ở VCK World Cup 2014. Vị vua áo đen 37 tuổi này được đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ ở 2 trận trước đó giữa Brazil - Mexico và Nga - Algeria, vì thế, hy vọng ông sẽ không là người hâm mộ thất vọng.

 

Trọng tài Cüneyt Çakir trong trận Nga - Algeria ở vòng bảng
Trọng tài Cüneyt Çakir trong trận Nga - Algeria ở vòng bảng

 

Ông Cüneyt Çakir bắt đầu sự nghiệp cầm còi vào năm 2006 và là một trong những người đầu tiên của Thổ Nhĩ Kỳ được FIFA công nhận là trọng tài quốc tế. Ông từng cầm còi ở các trận: bán kết Euro 2012, bán kết U20 thế giới 2011, chung kết World Cup các CLB 2012 giữa Corinthians - Chelsea...

Trọng tài Cüneyt Çakir khá nổi tiếng sau vụ truất quyền thi đấu của Nani (M.U) gây tranh cãi trong trận đấu với Real Madrid ở vòng 1/8 Champions League 2013.

Cüneyt Çakir là trọng tài quốc tế người Thổ Nhĩ Kỳ thứ hai được tham gia làm nhiệm vụ ở một kỳ World Cup sau ông Dogan Babacan vào năm 1974 tại Đức.

 

 

Trọng tài châu Âu cầm còi trận Argentina - Hà Lan

 

C. Tuấn

Gửi bình luận của bạn