Tuyển Cameroon bị điều tra bán độ

Chia sẻ:

(NLĐO) – Trước thành tích tệ hại cùng sự việc lạ thường xảy ra ở đội tuyển Cameroon, tổng thống nước này ngày 1-7 đã yêu cầu điều tra nghi án độ của các cầu thủ.

Đội tuyển Cameroon thua cả trận ở bảng A World Cup 2014, trong đó có trận thua đậm 0-4 trước Croatia làm dấy lên sự nghi ngờ về việc cầu thủ đã bán độ.

Sự nghi ngờ càng tăng lên sau khi Giám đốc an ninh FIFA, ông Ralf Mutschke, cho biết kết quả trận đấu trên đã được biết trước.

Bằng chứng là một đường dây cá cược từ Singapore đã dự đoán chính xác Cameroon sẽ thảm bại 0-4 trước Croatia.

Không những vậy, họ cũng biết trước một cầu thủ Cameroon sẽ bị thẻ đỏ trong hiệp 1. Điều này hoàn toàn trùng khớp với việc hậu vệ Alex Song bị thẻ đỏ vì đánh nguội tiền đạo Mario Mandzukic ở phút 40 dù pha bóng đó không hề có va chạm hay mẫu thuẫn gì.

 

Chiếc thẻ đỏ khó hiểu của A. Song đã khiến Cameroon thua đậm Croatia

Chiếc thẻ đỏ khó hiểu của A. Song đã khiến Cameroon thua đậm Croatia

 

Ngoài ra, ở cuối trận Cameroon thua Croatia, 2 cầu thủ Assou-Ekotto và Moukandjo đánh nhau ngay trên sân chưa rõ nguyên nhân càng làm tăng thêm sự nghi ngờ có sự chia rẽ trong nội bộ đội tuyển.

Trước khi đến Brazil, các cầu thủ Cameroon cũng đã đình công vì không được nhận tiền thưởng như đã hứa.

Trước sự việc đó, chính phủ Cameroon, đứng đầu là Tổng thống Ferdinand Ngoh Ngoh yêu cầu Bộ Thể thao và LĐBĐ nước này báo cáo về nguyên thất bại của đội tuyển cũng như những nghi vấn bán độ.

 

Assou-Ekotto và Moukandjo đã đánh nhau ngay trên sân nhưng chưa biết vì nguyên nhân gì

Assou-Ekotto và Moukandjo đã đánh nhau ngay trên sân nhưng chưa biết vì nguyên nhân gì

 

Trong khi đó, HLV tuyển Cameroon Volker Finke bác bỏ khả năng các cầu thủ của mình đã bán độ. Ông Finke nói với tờ Guardian (Anh): “Đó chỉ là những lời đồn và tôi cũng chưa bao giờ nghe nói về chuyện này. Tôi hiểu các học trò của mình và họ không thể là những người tham gia dàn xếp tỉ số. Đừng lo lắng về điều đó”.

Trước đó, một đội khác ở châu Phi là Ghana cũng đã bị điều tra dàn xếp tỉ số ở World Cup kỳ này.

C. Tuấn

Gửi bình luận của bạn