Điểm đáng chú ý, Slingshot từng xuất hiện trên kho ứng dụng App Store của Apple nhưng sau đó, nhanh chóng bị gỡ xuống. Theo phát ngôn viên của Facebook, đó chỉ là sự cố và khẳng định Slingshot sẽ ra mắt trong thời gian tới.

Facebook tiết lộ ứng dụng chia sẻ hình ảnh

Theo giới phân tích, nhiều khả năng Slingshot là hình thức mới được Facebook kết hợp giữa hai nền tảng SnapshotInstagram hiện nay. Hình ảnh chụp màn hình mà The Verge thu được từ App Store chỉ ra rằng Slingshot sẽ làm việc tương tự như Snapchat, cho phép người dùng đặt phụ đề và vẽ hình ảnh trên nó. Cũng như Snapchat, hình ảnh và video trên Slingshot sẽ biến mất sau một thời gian nhất định.

Trước đó, một số báo cáo năm ngoái cho thấy Facebook đang tính chuyện chi 3 tỉ USD mua lại Snapchat, một trong những đối thủ nhắn tin lớn nhất của Facebook, tuy nhiên đến nay Snapchat vẫn chưa chấp nhận. Trong năm 2012, Facebook cũng đã tung ra Poke, một bản sao của Snapchat nhưng đã không thành công như những gì mà Snapchat đã làm, buộc Facebook phải khai tử Poke vào tháng trước.

Slingshot có thể xem là nỗ lực mới nhất của Facebook nhằm mang đến một dịch vụ hình ảnh cho giới trẻ, những người ngày càng trở nên nhàm chán với các dịch vụ chính của hãng.

Việt Trung