Tim Cook lên án luật phân biệt người đồng tính

Tin mới

01/04/2015 08:20

(ictworld.vn) - Trao đổi với tờ Washington Post, CEO Apple Tim Cook cảm thấy thất vọng tràn trề khi đạo luật mới cho phép các doanh nghiệp từ chối phục vụ người đồng tính vì lý do tôn giáo vừa được thông qua tại Indiana.

Theo Tim Cook, ông cho rằng dự luật mới có sự phân biệt đối xử với người đồng tính, rất nguy hiểm và đi ngược lại các nguyên tắc mà nước Mỹ đang xây dựng trong nhiều thập kỷ qua nhằm tiến tới sự tiến bộ trong bình đẳng giới.

Tim Cook lên án luật phân biệt người đồng tính

CEO Apple, ông Tim Cook tỏ ra lo lắng về đạo luật mới vừa được thông tại Mỹ.

Ông Cook cho rằng cộng đồng doanh nghiệp Mỹ chắc chắn đã thấy những tiến bộ trong phát triển kinh doanh sau một thời gian chống phân biệt đối xử. Tiêu biểu như tại Apple, công ty sẵn sàng trao quyền kinh doanh cho người có năng lực, tạo thêm sự phong phú trong doanh nghiệp cũng như mở rộng mối quan hệ với khách hàng. Đó là lý do vì sao ông Cook quyết lên tiếng chống lại dự luật mới.

Được biết, phong trào biểu tình chống dự luật mới đã được lan truyền từ Bắc Carolina đến Nevada, bởi nó được xem là sẽ làm ảnh hưởng đến việc làm, sự tăng trưởng kinh tế cũng như sự sôi động của nền kinh tế mở trong thế kỷ 21 này.

Ngoài ông Cook còn có nhiều nhân vật lãnh đạo trong ngành công nghệ cao ủng hộ việc chống lại phân biệt đối xử. Tiêu biểu có thể kể đến như CEO Marc Benioff của Salesforce khi ông này cho rằng sẵn sàng hủy bỏ tất cả các chương trình làm việc để kêu gọi khách hàng và nhân viên du lịch đến Indiana tham gia làn sóng chống phân biệt đối xử.

Ông Cook cũng nói thêm rằng đây không phải là một vấn đề chính trị, nó cũng không phải là vấn đề tôn giáo mà đơn giản là khoảng cách trong mối quan hệ đối xử giữa con người với con người.

Việt Trung (Business Insider)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI