Hiện tại, nếu phần cài đặt phụ đề (captioning settings) của bạn đang bật, bạn sẽ thấy phần phụ đề của các video trực tiếp tự động hiện lên khi chúng có sẵn.

Video trực tiếp phát trên Facebook có thêm tính năng chạy phụ đề - Ảnh 1.

Tính năng chạy phụ đề khi phát video trực tuyến (live stream) trên Facebook

Trong năm qua, thời gian xem các video trực tiếp trên Facebook hằng ngày đã tăng hơn 4 lần và một trong năm video trên Facebook chính là video phát trực tiếp. Bằng cách cho phép người dùng thêm phụ đề vào video phát trực tiếp của họ, Facebook hy vọng nhiều người hơn nữa có thể tham gia trải nghiệm những khoảnh khắc thú vị trên Live.

Cột mốc hôm nay thể hiện bước tiếp theo trong những nỗ lực để làm cho nội dung trên Facebook dễ dàng tiếp cận nhiều người hơn. Trước đây, người dùng đã có thể thêm phụ đề vào các video không phát trực tiếp khi tải chúng lên Trang Facebook (Fanpage) bằng cách sử dụng dịch vụ nhận diện giọng nói để tự động cập nhật phụ đề cho những video này.

Để biết thêm thông tin về việc bổ sung phụ đề cho các video phát trực tiếp trên Facebook, nhấp vào đây. Để biết thêm thông tin về các tính năng và cài đặt khả năng truy cập của Facebook, hãy nhấp vào đây; theo dõi tin tức và cập nhật từ nhóm Facebook Accessibility tại đây.

Lê Duy