Nó lập kỷ lục phim Việt có doanh thu chiếu sớm cao nhất. Phim do đạo diễn Lê Thanh Sơn thực hiện, nhà sản xuất là Charlie Nguyễn.

"Em chưa 18" có nội dung xoay quanh cô bé Linh Đan học ở một trường song ngữ quốc tế. Như bao cô gái trẻ khác, Linh Đan năng động, say mê việc học, có "tình yêu gà bông" cùng một anh chàng "hotboy" của trường. Nhưng do anh chàng này quá đào hoa khiến Linh Đan tức giận, tìm cách trả đũa, lôi kéo cả một "ông chú" hơn 30 tuổi vào "âm mưu" của mình.

Phim thuộc thể loại "com - rom" (hài hước, lãng mạn), cốt truyện không mới, như các phim học đường nước ngoài nhiều năm trước. Tuy nhiên, với điện ảnh Việt và lối sống hiện đại của học sinh Việt thì cách tiếp cận của phim khá mới.

Vì thế, phim phân ra nhiều luồng ý kiến trái chiều, một số thích và một số không thích. Số thích cho rằng phim phản ánh được một lực lượng học sinh Việt tại các trường quốc tế, từ ngôn ngữ, cách sinh hoạt, trang phục... đều chân thật. Số không thích nhận định đây không là số đông giới trẻ ở Việt Nam, cách tiệc tùng rồi tổ chức vũ hội đều là hoạt động của học sinh nước ngoài...

Cảnh trong phim Em chưa 18
Cảnh trong phim "Em chưa 18"

Dẫu sao, phim cũng chứng tỏ được sức hút riêng của mình, Kaity Nguyễn, Kiều Minh Tuấn diễn xuất tốt, lột tả được tính cách nhân vật. Trong đó, Kaity Nguyễn lần đầu chạm ngõ điện ảnh nhưng đã cho thấy năng khiếu diễn xuất của cô.

Như vậy, sau một thời gian doanh thu rạp Việt nghiêng hẳn về phía phim ngoại, đã có dấu hiệu khởi sắc lại với phim Việt thông qua "Em chưa 18", được kỳ vọng tạo nên thành tích tốt để động viên các nhà sản xuất Việt.

Một phim về học đường thể loại Com - rom của Việt Nam
Một phim về học đường thể loại "Com - rom" của Việt Nam

Theo nhà phát hành, trong 3 ngày chiếu sớm, "Em chưa 18" đối mặt với một số lượng không nhỏ các khán giả thiếu ý thức quay phim, livestream phim ngay trong rạp. Các đối tượng vi phạm đã được giao cho cơ quan chức năng xử lý. Nhà sản xuất Charlie Nguyễn lo lắng: "Tôi thật sự cảm thấy buồn vì ý thức của những bạn trẻ này. Không chỉ nói riêng cho bộ phim và việc phạm luật, những gì họ đang làm sẽ gây ra một hậu quả tiêu cực cho cả nền điện ảnh mà trong đó có cả họ là khán giả".

Bên cạnh "Em chưa 18", phim "Quá nhanh, quá nguy hiểm" tiếp tục gặt hái doanh thu cao. Tính trên toàn cầu, phim đạt hơn 908 triệu USD. Tại các thị trường lớn như Trung Quốc, dù qua tuần thứ 2 công chiếu, phim vẫn giữ doanh thu 58.5 triệu USD, trở thành một trong những phim được ưa thích nhất tại nước này những năm gần đây.

Riêng tại Việt Nam, phim này đã thu được hơn 125 tỉ đồng, với hơn 1,5 triệu lượt khán giả ra rạp. Nó đang ở vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng những bộ phim có doanh thu cao nhất tại Việt Nam từ trước đến nay.

Phim Quá nhanh, quá nguy hiểm tiếp tục tăng doanh thu
Phim "Quá nhanh, quá nguy hiểm" tiếp tục tăng doanh thu
Phim sắp đạt mốc 1 tỉ USD toàn cầu
Phim sắp đạt mốc 1 tỉ USD toàn cầu
M.Khuê