“Sao” tự hào là single mum, mình cũng có thể chứ!

Tin mới

11/01/2011 11:55

(NLĐO)- Tại sao các ca sĩ H.Th, P.Th, Th.L. V.Tr tự hào lên báo kể về những đứa con của mình và thỉnh thoảng còn úp mở về người đàn ông "trong bóng đêm" thì tại sao chị thocondilac không được quyền có một đứa con cho mình?

Đọc những lời tâm sự của chị thocondilac em thấy rằng không có gì chị phải băn khoăn và lưỡng lự trước quyết định của mình. Hãy cứ làm theo lý trí của mình nếu chị đã muốn và thời gian không còn nhiều để mình còn có cơ hội cho những lần sau.
 
Những ngôi sao đó làm mẹ đơn thân khi tuổi còn rất trẻ, vẫn còn có nhiều cơ hội hơn chị nhưng họ vẫn quyết định đương đầu với dư luận, với những gì mà họ cho rằng “đó là cuộc sống riêng của tôi, chúng tôi xin mọi người đừng nghĩ đó là gì ghê gớm…”  thì nếu chị đã chuẩn bị tất cả, hãy tự mình quyết định lấy cuộc đời của mình.
 
 
Sao bạn không thể có một đứa con cho riêng mình trong khi đó là nhu cầu và niềm hạnh phúc bình thường của một phụ nữ?

Chị đừng quan tâm đến những ai đả kích tư tưởng này vì họ không sống cuộc sống của chị. Hoàn cảnh của họ cũng khác chị. “Con không cha sẽ không phát triển bình thường…” là chuyện không có cơ sở. Rất nhiều người có cha mẹ đầy đủ nhưng vẫn thiếu thốn tinh thần, thiếu một mái ấm đúng nghĩa thì sao. Hay dù cho có chồng nhưng biết đâu sau vài năm sống chung ta đành phải chia tay đức ông chồng say xỉn, vô trách nhiệm; hoặc thích vợ bé vợ mọn...phải một mình nuôi con thì sao. Chẳng biết trước ai hên xui ra sao trước số phận. Như bản thân em, em vẫn có một gia đình đúng như nghĩa đen của nó. Nhưng từ nhỏ cha em đã bỏ mẹ con em để đi theo một người đàn bà. Thỉnh thoảng ông ghé về nhà khi ông đi công chuyện cho cái gia đình kia.
 
Chẳng một dòng thư hỏi han, chẳng quà bánh cho con, càng không có chuyện đưa đón con đi học…3 chị em em như cây cỏ trong mắt ba mình suốt bao năm. Rồi đến lúc bà vợ nhỏ chết, đất đai có giá những đứa con “dòng nhỏ” đòi bán, chia vốn làm ăn sớm, ông trắng tay trở về với mẹ con em. Em luôn cay đắng khi nghĩ thay cho má rằng mình sẽ hạnh phúc hơn nếu như mẹ mình là một single mum thật sự. 
 
Là một người mẹ đơn thân, theo em chị cần phải cực kỳ bản lĩnh và tự tin với quyết định này. Chị phải chuẩn bị cho những lúc vượt cạn một mình, không có thời gian để bệnh nhưng sáng sáng phải dậy sớm chuẩn bị đồ cho 2 mẹ con đi làm, đi học. Những lúc chị bị stress nặng vẫn phải nghe tiếng con gào thét, đòi này đòi kia…Thế nên chuyện vừa làm cha, vừa làm mẹ sẽ rất khó nếu chị chưa lường trước được và chưa có những chuẩn bị về kinh tế, tâm lý vững vàng cho mình.

Cuộc sống của mình hãy do mình quyết định, đừng phụ thuộc vào những lời bàn tán, dị nghị của mọi người để rồi lỡ mất cơ hội trong đời. Tuy nhiên, theo em, chị cần tìm một đối tác khác. Một người không đủ yêu để chị níu kéo cha cho con, và người ấy cũng không quá lưu luyến để rồi xảy ra những chuyện đáng tiếc. Một điều nữa là sau khi "tận dụng cơ hội" để có một đứa bé trời cho, mong rằng sẽ có một người đàn ông đích thực tìm thấy được vẻ đẹp tâm hồn của chị và nét đáng yêu của nhóc con để che chở suốt đời  cho 2 mẹ con chị. Đó chẳng phải là một cái kết toàn vẹn hơn sao?
thanhxuan1512@....
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI