Ông Lương Duy Hanh chỉ kiểm tra Formosa, không thanh tra! - Ảnh 1.

Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường Nguyễn Văn Tài Ảnh: VietNamNet

"Việc phân công này do trưởng đoàn phụ trách, giao việc.

Trong năm nay, chúng tôi có kế hoạch giám sát việc khắc phục hậu quả các vi phạm của Formosa, như giám sát kiểm tra công trình vận hành lò đốt và một số công trình bảo vệ môi trường khác.

Ông Lương Duy Hanh chỉ kiểm tra Formosa, không thanh tra! - Ảnh 2.

Ông Lương Văn Hanh trong 1 chuyến làm việc tại Formosa Ảnh: VietNamNet

Khi xem xét thành phần đoàn có ông Lương Duy Hanh, tôi có yêu cầu xem xét nhưng anh em kiến nghị, đây là công trình kỹ thuật, một số nhóm công trình kỹ thuật chưa có chuyên gia, chưa có cán bộ hiểu biết sâu nắm bắt được.

Anh Hanh bị kỷ luật, cách chức nhưng vẫn là chuyên viên của Bộ, thuộc Vụ Pháp chế. Cục Kiểm soát môi trường đề xuất xin Vụ Pháp chế phối hợp, xin ý kiến lãnh đạo Bộ và lãnh đạo Vụ Pháp chế về trường hợp anh Hanh

Sau khi báo chí phản ánh, tôi cũng đã điều chỉnh việc đề xuất anh Hanh tham gia các đoàn công tác kiểm tra tại Formosa".

(Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường NGUYỄN VĂN TÀI trả lời VietNamNet ngày 8-10 về việc nguyên Cục trưởng Cục Kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường Lương Văn Hanh dù bị kỷ luật vì liên quan đến vụ Formosa vẫn xuất hiện cùng đoàn công tác của tổng cục tại Formosa Hà Tĩnh).