11 cầu thủ U21 Đồng Tháp bán độ, đơn vị quản lý không bị phạt? - Ảnh 1.

Huỳnh Văn Tiến (số 11 áo đỏ) trong trận U21 Vĩnh Long và U21 Đồng Tháp - Ảnh: VFF

"Án phạt này sẽ khó tạo ra sự trong sạch trong bóng đá Việt Nam, nhất là ở những giải trẻ, khi mà các cầu thủ chưa đủ chín chắn để nhận ra hậu quả của hành vi bán độ ảnh hưởng lớn như thế nào tới tương lai của bản thân và của nền bóng đá.

... Trước đó, tôi từng nói tới câu chuyện, việc bán độ thường xảy ra ở những CLB địa phương, do lãnh đạo địa phương đứng ra tổ chức, quản lý. Có những trường hợp bán độ là để giữ ghế của lãnh đạo. Còn ở những đội bóng có sự đầu tư của doanh nghiệp tư nhân thì sẽ khó xảy ra chuyện bán độ, và nếu như có thì án phạt đưa ra cũng rất nghiêm khắc, án phạt đó dành cho cả cầu thủ và người quản lý.

Còn đối với những đội bóng địa phương, do lãnh đạo Nhà nước ở các Sở, ngành quản lý thì dường như câu chuyện trách nhiệm đang bị cố ý bỏ quên. Trong khi, việc bán độ này có liên quan tới bệnh thành tích. Đơn vị trực tiếp quản lý cầu thủ cũng là đơn vị của Nhà nước, anh quản lý nhân viên của mình không nghiêm, để xảy ra tiêu cực nhưng anh lại không bị sao là điều vô lý!".

(Chuyên gia bóng đá LÊ THUỴ HẢI nêu quan điểm trên Báo Dân Việt ngày 13-5 về việc cầu thủ U21 Đồng Tháp Huỳnh Văn Tiến bị Ban Kỷ luật VFF phạt 5 triệu đồng và đình chỉ tham gia các hoạt động bóng đá do VFF tổ chức trong 5 năm; 10 cầu thủ khác bị phạt từ 2,5 triệu đồng, đình chỉ tham các hoạt động bóng đá do VFF tổ chức trong 6 tháng).