Bà Phạm Khánh Phong Lan: Tôi không đánh cơm tấm Kiều Giang! - Ảnh 1.

Ảnh: PHÁP LUẬT TP HCM

...Tôi rất chia sẻ khi hoạt động kinh doanh của cơm tấm Kiều Giang ít nhiều bị ảnh hưởng sau khi báo chí đăng tải những tồn tại ngay thời điểm kiểm tra. Tuy nhiên, đây là cái giá của sự nổi tiếng

Trong công văn, Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP HCM nói rõ sẽ kiểm tra điều kiện vệ sinh cơ sở và giấy tờ chứng minh nguồn gốc nguyên liệu thực phẩm. Do vậy, doanh nghiệp phải chuẩn bị đầy đủ chứng từ. Thế nhưng khi đến kiểm tra, đoàn ghi nhận người thì đi công tác xa, người ở nhà nói không biết gì hết.

Mua phụ gia thực phẩm ở đâu ít ra phải có hóa đơn, chứng từ. Thế nhưng khi đoàn kiểm tra hỏi chứng từ thì người đại diện ấp a ấp úng, nói lung tung. Chứng từ phụ gia không có thì ai lại không nghi ngờ.

Nếu cơm tấm Kiều Giang là doanh nghiệp nhỏ thì ít người quan tâm. Tuy nhiên, đây là doanh nghiệp lớn, thông tin rất nhạy cảm nên nhiều người chú ý. Do vậy, khi báo chí đăng tải cơm tấm Kiều Giang sử dụng phụ gia không nguồn gốc, không loại trừ khách hàng quay lưng với doanh nghiệp này. Bởi vậy, doanh nghiệp càng nổi tiếng thì phải chuẩn bị kỹ càng những nội dung mà đoàn kiểm tra yêu cầu.

Doanh nghiệp lớn thì trách nhiệm lớn, thiệt hại cũng lớn nếu như có sai lầm. Đây cũng là bài học cho doanh nghiệp trong quá trình hoạt động và phục vụ công tác kiểm tra".

(Bà PHẠM KHÁNH PHONG LAN, Trưởng Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP HCM, cho biết trên Báo Pháp Luật TP HCM số ra ngày 27-8 về việc Công ty TNHH Thương mại-Dịch vụ-Xuất nhập khẩu Kiều Giang (gọi tắt là cơm tấm Kiều Giang) liên quan đến an toàn vệ sinh thực phẩm)