"Vừa qua, tôi có cắt khẩu cho 2 con gái tôi vào hộ của anh họ tôi ở xã Thường Thới Hậu A (huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp - PV). Quá trình làm tôi cũng đã hỏi bên ý kiến công an xã, rồi hỏi huyện thì huyện cũng nói làm được nên tôi mới quyết định làm.

Tuy nhiên, trong quá trình làm có thể do 1 số anh em chưa nắm hết được luật cư trú nên mới có những lùm xùm như này. Việc tôi chuyển khẩu cho con tôi xuống xã biên giới này là muốn sau này các cháu đi học điều dưỡng để đi xuất khẩu lao động sang thị trường Nhật, Pháp...

Việc chuyển khẩu cho con tôi từ phường An Thạnh sang xã Thường Thới Hậu A để sau này các cháu có thêm điều kiện được tuyển chọn. Hoàn toàn không có chuyện tôi chuyển hộ khẩu cho con về xã biên giới là để con được cử tuyển đi học đại học, gia đình không phải đóng học phí.

... Tôi không trục lợi gì trong việc chuyển khẩu cho con gái tôi như vậy. Sau khi dư luận xôn xao, tôi đã chuyển khẩu cho 2 con gái tôi về xã An Thạnh rồi".

(Ông LÊ HÙNG CƯỜNG - Bí thư Đảng ủy, kiêm Chủ tịch HĐND xã Thường Thới Hậu A - cho biết trên Đất Việt ngày 7-8 sau khi 2 con gái của ông được chuyển về xã biên giới và hưởng chế độ hộ nghèo).