Công Phượng đá hỏng phạt đền chỉ vì thiếu may mắn!

Tin mới

15/08/2018 10:08

Để Công Phượng ít đá 11 m hơn sau trận này là quyết định đúng của HLV Park Hang Seo. Nguyên nhân đá hỏng phạt đền không hẳn ở vấn đề tâm lý.

Công Phượng đá hỏng phạt đền chỉ vì thiếu may mắn! - Ảnh 1.

Sự hối tiếc của Công Phượng sau khi đá hỏng phạt đền

"Để Công Phượng ít đá 11 m hơn sau trận này là quyết định đúng của HLV Park Hang Seo. Về cơ bản, Phượng vẫn là mẫu cầu thủ được ông Park tin tưởng. Đá hỏng 2 quả phạt đền tức là không tận dụng được cơ hội thì phải chấp nhận không được tạo cơ hội tiếp tục đá tiếp, nhất là khi Olympic Việt Nam có rất nhiều cầu thủ sút phạt đền tốt.

Nguyên nhân đá hỏng phạt đền không hẳn nằm ở tâm lý vì Phượng cũng là cầu thủ tương đối bản lĩnh. Nói cho cùng, cầu thủ lớn nào cũng từng hỏng phạt đền nên đó đôi khi cũng là thiếu may mắn thôi.

Quả phạt đền đầu tiên diễn ra trong bối cảnh Olympic Việt Nam đã "có vốn", cộng với sự tự tin về mặt kỹ thuật nên Công Phượng muốn đá thật hiểm. Quả phạt đền thứ hai được chính Phượng mang về, song khi ấy, cầu thủ của HAGL đã mất đi sự tự tin (dù được đàn anh Văn Quyết nhường đá để "chuộc lỗi"). Do đó, quả sút lại quá hiền lành, an toàn và để thủ môn đối phương bắt bài.

Trong trận đấu dễ dàng thế này, không nên đánh giá, xét nét nhiều quá. Dẫu sao, Công Phượng vẫn có kinh nghiệm, đẳng cấp, độ lỳ nên đây chỉ nên xem như bài học thôi".

(Bình luận viên QUANG HUY chia sẻ trên VTC News ngày 15-8 về 2 cú sút phạt đền hỏng của Công Phượng trong trận Olympic Việt Nam thắng Olympic Pakistan 3-0). 

Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI