"Day dứt, khổ tâm nhưng không thể không xử lý cán bộ"

Tin mới

30/12/2017 11:45

Năm 2017 chứng kiến hàng loạt cán bộ, đảng viên giữ chức vụ rất cao, thậm chí là Ủy viên Bộ Chính trị, cũng bị kỷ luật vì mắc những sai phạm lớn.

Day dứt, khổ tâm nhưng không thể không xử lý cán bộ - Ảnh 1.
Ông Đinh La Thăng - Nguyên Phó Ban Kinh tế trung ương, nguyên Bộ trưởng GTVT - bị truy tố về những sai phạm trong 2 vụ án Ảnh: Người Lao Động

"Khi chúng tôi xem xét xử lý các trường hợp vi phạm đó, bản thân chúng tôi cũng rất trăn trở, day dứt. Như Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã nói rằng khi xem xét xử lý một cán bộ đảng viên, đồng chí, đồng đội của mình thì cũng không sung sướng gì, thậm chí còn rất day dứt, rất khổ tâm nhưng vì sự tiến bộ chung, vì sự tiến bộ của Đảng, ta phải xử lý một vài người để cứu muôn người.

Đó là tư tưởng nhân văn nhưng khi đã phát hiện ra vi phạm thì không thể không xử và phải xử lý thật công minh và khách quan. Công tác kiểm tra xử lý cán bộ như vậy là để răn đe các đảng viên khác, ngăn chặn, phòng ngừa các đảng viên khác, tránh mắc phải vết xe đổ của những người đi trước. Điều đó hoàn toàn cần thiết.

Đó cũng là hai mặt của công tác kiểm tra trong Đảng. Đúng là khi xử lý những cán bộ đó, mất cán bộ thì rất tiếc, rất trăn trở, rất day dứt nhưng không thể không xử. Vì đã đến mức vi phạm phải xử lý kỷ luật thì phải xử lý để giữ kỷ cương kỷ luật của Đảng, giáo dục chung trong toàn Đảng".

(Ông HÀ QUỐC TRỊ, Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Trung ương, trả lời trên VietnamNet về công tác kỷ luật đảng viên vi phạm năm 2017). 

Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI