Đề xuất mất bằng lái phải thi lại: Đẩy khó cho dân - Ảnh 1.

Một số người dân Gia Lai ra TP Hải Phòng đăng ký học và thi bằng lái xe thời gian ngắn và được "bao đậu". Ảnh: HOÀNG THANH

"Tôi thấy đề xuất đó không hợp lý. Mất mát là không thể tránh khỏi. Việc để mất bằng lái xe có thể do nguyên nhân khách quan và không liên quan gì với kỹ năng lái hay kiến thức an toàn giao thông.

Để tránh lợi dụng việc mất giấy tờ để có nhiều bằng thì có thể xem xét nên sản xuất bằng có quét mã vạch. Khi cấp bằng mới thì hủy mã bằng cũ trên hệ thống. Chứ cứ mất phải thi lại thì thật không ổn, người dân không may bị mất giấy tờ, công sức đi làm lại cũng đã khổ rồi, lại còn đi thi lại nữa thì rất tốn thời gian và tiền bạc.

Một phần tai nạn giao thông xảy ra hiện nay có lẽ cũng do việc thi và cấp bằng giấy phép lái xe quá dễ dàng... Nên siết chặt quy trình thi giấy phép lái xe và phối hợp với cơ quan công an để quản lý bằng lái thay vì yêu cầu thi lại khi mất bằng".

(Luật sư NGUYỄN DOÃN HÙNG - Công ty Luật HTC Việt Nam, Đoàn luật sư TP Hà Nội - nêu quan điểm trên Infonet ngày 7-3 trước đề xuất tất cả những người mất bằng lái xe phải thi lại để tránh tình trạng lợi dụng việc này xin thêm, của Bộ trưởng Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thể).

Thăm dò ý kiến

Theo bạn: Đề xuất “mất bằng lái xe phải thi lại” có khả thi hay không?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.