Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Giang lên tiếng nghi vấn đánh mẻ lớn rồi nghỉ hưu - Ảnh 1.
Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Giang Vũ Văn Sử - Ảnh: TIỀN PHONG

"Tôi không phải còn 72 ngày nữa về hưu mà phải cộng thêm 4 ngày. Quyền đánh giá, bình luận là ở quan điểm, nhận thức mỗi người. Mình như thế nào không nên tự nói về mình mà để cho tổ chức, chính quyền, nhân dân - giáo viên học trò của tôi, những người từng cộng tá về mình. 

Tôi ở trong nghề 37 năm, học trò của tôi, những người từng cộng tác với tôi người ta đều biết chuyện đó. Tôi khẳng định trên đời này, không ai có thể giấu nhân dân điều gì. Tôi tin rằng cả cuộc đời công tác gắn bó mảnh đất này, chắc chắn sẽ có sự chứng minh.

Đột phá hay bất thường đến giờ tôi chưa có kết luận gì. Khi đang trong quá trình tiến hành rà soát thì không thể nói theo dư luận mà phải nói theo thực tế trên cơ sở kết quả rà soát nghiêm túc, vô tư, khách quan.

Quy trình làm thi đi như thế nào thì bây giờ hội đồng lại lần ngược lại, tất cả các phần các khâu chi tiết tỉ mỉ. Thậm chí, chúng tôi sẽ đối chiếu xem từng biên bản từng ngày diễn ra có đúng với thực tiễn không. Tất cả những người làm còn ở đây thì phải đối chiếu lại".

(Ông VŨ VĂN SỬ, Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Giang, trả lời trên Báo Tiền Phong ngày 14-7 sau khi Bộ GD-ĐT yêu cầu tỉnh này rà soát lại quy trình tổ chức thi, chấm thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2018).