Lào Cai đề xuất xây sân bay 5.779 tỉ: Ngân sách đâu phải túi không đáy! - Ảnh 1.

Thời tiết tại Lào Cai khá phức tạp, thường xảy ra mưa lũ gây sạt lở đường Ảnh: NGƯỜI LAO ĐỘNG

"Sân bay có thể chưa làm nhưng thiếu cao tốc nối từ Lào Cai lên Sa Pa, du lịch Lào Cai chưa thể có được sự bứt phá. Thiếu quy hoạch và đầu tư hạ tầng dịch vụ tại chỗ thì không những không tạo được sức hút mới mà thậm chí Sa Pa đang mất dần lợi thế du lịch vốn có từ xa xưa.

Đúng là bối cảnh vừa qua cho thấy, có tình trạng đua tranh đầu tư, dẫn tới "lạm phát" sân bay, gây lãng phí nguồn lực đầu tư. Tuy nhiên, nếu một dự án đầu tư được chứng minh sẽ đem lại hiệu quả thật sự cho địa phương thì cũng không nên vì e ngại trào lưu tỉnh nào cũng có sân bay mà không dám làm thêm sân bay mới.

Vấn đề tôi nhấn mạnh là ngân sách đang khó khăn, không thể lấy lý do vì tỉnh này cần, tỉnh kia muốn mà làm sân bay. Trên cương vị là cơ quan quản lý Nhà nước, Bộ GTVT cần khẳng định rất rõ ràng quan điểm không sử dụng một đồng ngân sách nào để đầu tư cho dự án này".

(Đại biểu Quốc hội HOÀNG VĂN CƯỜNG (Hà Nội) nêu quan điểm trên Báo Đất Việt về đề xuất của tỉnh Lào Cai xây sân bay Sa Pa - Lào Cai với tổng vốn đầu tư gần 5.779 tỉ đồng)