Loại bỏ những cán bộ “thấy đúng không bảo vệ, thấy sai không đấu tranh“ - Ảnh 1.

Ông Lê Như Tiến - nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hoá, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng

"Đó chính là bản lĩnh của người cán bộ, đảng viên, nhất là những cán bộ cấp cao trong hệ thống chính trị của chúng ta. Nếu thấy đúng không bảo vệ, thấy sai mà không đấu tranh, vậy anh có còn xứng đáng là cán bộ nữa không? Nói như ông cha ta là "mũ ni che tai" rồi "im lặng là vàng". Anh im lặng để đạt được mục đích cá nhân, không dám đấu tranh với những hiện tượng sai trái, không bảo vệ cái đúng.

... Hiện nay nhiều cán bộ cấp cao, tay họ có thể không nhúng chàm, nhưng họ chuyển dịch tài sản của cá nhân cho vợ, chồng, con cái hoặc người thân trong gia đình. Trong một lần phát biểu trên diễn đàn Quốc hội, tôi có đề nghị phải kê khai tài sản không chỉ của cán bộ, công chức đó mà cả những người cận huyết thống và huyết thống với cán bộ công chức đó thì mới ngăn chặn được tình trạng vợ, chồng hoặc con có những biểu hiện tham nhũng, tham ô, lệch lạc, vi phạm pháp luật".

(Ông LÊ NHƯ TIẾN - nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội - trao đổi trên VOV về việc lựa chọn cán bộ).