Nghệ sĩ Việt dính bê bối, xin lỗi suông là xong! - Ảnh 1.

Jack thừa nhận có con với Thiên An và muốn được nhận trách nhiệm làm cha. Anh cũng xin lỗi người hâm mộ

"Nói cho đúng thì ở ta, văn hóa chịu trách nhiệm với sai lầm của bản thân rất ít. Với người nổi tiếng, áp lực phải hoàn hảo trong mắt khán giả cộng thêm tâm lý muốn xin lỗi cho qua chuyện… khiến cho lời xin lỗi của phần lớn những người nổi tiếng trong showbiz chỉ mang tính chất cho có.

Họ xin lỗi vì muốn khép lại câu chuyện, đừng bàn tán xôn xao thêm ảnh hưởng đến con đường làm nghề. Họ hoàn toàn không muốn thừa nhận một cách chân thành họ đã và đang sai, cũng như đang sửa chữa lỗi lầm ấy bằng một giải pháp trong tương lai. Cái này giống như căn bệnh mãn tính trong showbiz mà chưa có thuốc chữa.

Cách duy nhất để hạn chế tình trạng nghệ sĩ “nhờn”, liên tiếp mắc lỗi ở phạm trù đạo đức, văn hóa thì khán giả cần cho họ thấy quyền lực nhiều hơn nữa. Khán giả cần gây áp lực với người nổi tiếng để họ biết rằng những lỗi lầm (đặc biệt những lỗi nghiêm trọng thuộc về tư cách đạo đức) phải đi kèm với lời xin lỗi thật tâm cũng như cho thấy sự cầu thị. Quyền lực của khán giả rất lớn, họ chính là “nồi cơm” của người nổi tiếng. Chúng ta đang nhìn thấy điều đó ở showbiz Hàn hay Trung Quốc. Có lẽ đây chính là cách duy nhất để không chỉ có những lời xin lỗi suông trong showbiz Việt nữa".

(Nhà thơ PHONG VIỆT nêu quan điểm trên Báo Tiền Phong ngày 13-8 trước việc gần đây nhiều nghệ sĩ dính vào lùm xùm đạo đức, hành vi lệch chuẩn đáng lên án nhưng chỉ xin lỗi là xong).