icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Phát lộc Đền Trần sao trọng cán bộ, xem nhẹ dân?

Nhiều cán bộ, đảng viên công tác tại trung ương, địa phương và một số tỉnh lân cận tham dự lễ khai ấn Đền Trần cầm "lộc" từ phủ Thiên Trường - Đền Trần (Nam Định) đi ra trước hàng vạn con mắt ngóng chờ của người dân.

Phát lộc Đền Trần sao trọng cán bộ, xem nhẹ dân? - Ảnh 1.

Ảnh: NGƯỜI LAO ĐỘNG

"Không đại biểu nào tự lấy "lộc" cả mà do Ban tổ chức phát cho họ.

Trước khi diễn ra lễ khai ấn vào đêm 1-3-2015 (tức đêm 14 rạng sáng 15 tháng Giêng), Ban tổ chức đã thống nhất như sau: để tránh tình trạng lấy lộc như các năm trước, sau khi lễ khai ấn xong sẽ tiến hành bao sái đồ thờ, chia lộc gồm bánh kẹo, hoa, quả để phát cho các đại biểu tham dự sau khi kết thúc chương trình.

Có một số đại biểu tự mua hoa, vàng hương dân lên cúng lễ, sau đó, xin lộc chứ không phải là lấy lộc. Việc bao sái đồ thờ không phải năm nay mới có mà từ xưa đến nay vẫn vậy.

Dân đông như vậy thì có muốn phát cũng không phát được. Chỉ có một số đại biểu vào tham dự lễ khai ấn được thôi. Thậm chí năm nay theo tinh thần gọn nhẹ nên cũng ít lộc được phát hơn các năm trước nên người có lộc, người không. Khi lộc được phát tới tay không có đại biểu nào từ chối. Còn đại biểu không có lộc cũng chấp nhận. Việc đi lễ cũng như cái duyên...".

(Bà PHẠM THỊ OANH - Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Nam Định, Trưởng ban Tổ chức Lễ hội khai ấn - giải thích trên Báo Đất Việt chiều 2-3).

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo