Sau lưng võ sư Flores có người vẽ trò - Ảnh 1.

Võ sư Flores tại sân bay Tân Sơn Nhất trưa 26-2

... Rất nhiều võ sĩ chuyên nghiệp Việt Nam thách đấu nhưng ông ấy có dám nhận lời đâu. Còn nếu muốn giao lưu võ học thật sự, người ta đến thử sức âm thầm chứ không phải làm ầm ĩ trên truyền thông như vậy và cũng không cần phải có cả đoàn hộ tống, đi đâu cũng tiền hô hậu ủng.

Tôi xin nói thẳng, mong mọi người đừng cho rằng tôi ngạo mạn. Không chỉ tôi mà những người theo nghiệp võ đều nhận ra rằng ông Flores không phải cao thủ. Nếu nói đúng hơn ông ấy chỉ là người học võ kiểu phong trào, trình độ tầm thường. Không cần phải cao thủ, những vận động viên võ thuật thuộc biên chế đội tuyển của Việt Nam cũng đủ sức hạ ông Flores.

... Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP HCM có lệnh các VĐV không được phép làm điều đó. Chúng tôi phải tuân thủ luật pháp, không thể đấu chui khi ông Flores không chấp nhận chuyện xin giấy phép để đấu. Đấu không có phép, nếu làm bị thương ông ấy sẽ là vấn đề lớn, bởi ông ấy là người nước ngoài.

Chúng tôi luôn muốn giao lưu nâng cao trình độ võ thuật của mình. Nhưng trong võ thuật còn một yếu tố vô cùng quan trọng là võ đức".

(Võ sĩ Muay từng bảy lần vô địch muay nghiệp dư thế giới NGUYỄN TRẦN DUY NHẤT nêu quan điểm trên VNExpress ngày 28-2).