Sáng 11-9, tại Cảng Dương Đông, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Cảng Dương Đông đã tổ chức trao 1.000 lá cờ Tổ quốc trong chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" do Báo Người Lao Động phát động cho ngư dân huyện đảo Phú Quốc.

Tại Đồn Biên phòng Cửa khẩu Cảng Dương Đông, mỗi ngày có hàng trăm lượt tàu thuyền xuất bến và cập bến. Nhân dịp này, hàng trăm chiếc tàu đã được treo lên những lá cờ Tổ quốc vừa mới nhận để ra khơi.

1.000 lá cờ Tổ quốc đến tay ngư dân Phú Quốc - Ảnh 1.
1.000 lá cờ Tổ quốc đến tay ngư dân Phú Quốc - Ảnh 2.

Ông Trần Thanh Việt, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Kiên Giang trao cờ Tổ quốc cho ngư dân Phú Quốc

Trung tá Lưu Quang Mười, Chính trị viên Đồn Biên phòng Cửa khẩu Cảng Dương Đông, cho biết từ lúc tiếp nhận cờ Tổ quốc từ chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển", đồn đã trao và treo cờ Tổ quốc trực tiếp lên các tàu cá khi ghé trạm làm thủ tục xuất bến.

Trong chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển", có tổng số 3.000 lá cờ Tổ quốc được trao tặng cho ngư dân tại huyện đảo Phú Quốc và được bổ đều cho ngư dân ở 3 khu vực Gành Dầu, Dương Đông và An Thới.

1.000 lá cờ Tổ quốc đến tay ngư dân Phú Quốc - Ảnh 3.

Cán bộ Đồn Biên phòng Cửa khẩu Cảng Dương Đông giúp ngư dân treo cờ Tổ quốc lên tàu

Sau 3 tháng triển khai thực hiện, chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" đã nhận được sự đánh giá cao và sự ủng hộ về nhiều mặt của lãnh đạo Đảng, nhà nước, Chính phủ, các bộ - ngành trung ương, các địa phương, hiệp hội, đoàn thể, doanh nghiệp và doanh nhân. Tính đến nay, Báo Người Lao Ðộng đã tổ chức trao cờ Tổ quốc (và tặng túi sơ cứu y tế) cho ngư dân: Bạc Liêu, Cà Mau, Kiên Giang, Quảng Ngãi (huyện Đức Phổ), Nghệ An, Bình Định, Hải quân Vùng 2 (Bà Rịa - Vũng Tàu), Hải quân Vùng 4 (Khánh Hòa), Côn Đảo...

1.000 lá cờ Tổ quốc đến tay ngư dân Phú Quốc - Ảnh 4.
1.000 lá cờ Tổ quốc đến tay ngư dân Phú Quốc - Ảnh 5.
1.000 lá cờ Tổ quốc đến tay ngư dân Phú Quốc - Ảnh 6.

Ngư dân treo cờ Tổ quốc để ra khơi vào sáng 11-9

HOÀNG TUẤN