xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Tập sách đặc biệt về cờ Tổ quốc

QUỐC HY

Sách do Báo Người Lao Động thực hiện có tựa đề: 3 năm "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển"

Ngày 1-6-2019, Ban Biên tập Báo Người Lao Động chính thức phát động và thực hiện Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" tại tỉnh Bạc Liêu - nhân Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam do Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức.

Đến nay, chương trình đã tiến hành được hơn 3 năm, 3 tháng. Hành trình vất vả nhưng đầy tự hào, nhất là trong thời điểm đại dịch Covid-19 bùng phát, gây nhiều khó khăn trong đi lại. Song, Ban Tổ chức chương trình vẫn có nhiều cách làm sáng tạo để đưa cờ Tổ quốc đến với ngư dân 28/28 tỉnh, thành có biển và 20 tỉnh, thành có đường biên giới trên bộ…

Tập sách ra mắt đúng dịp kỷ niệm 3 năm thực hiện Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển", được tổ chức vào ngày 8-9-2022, khắc đậm "cột mốc" đầy tự hào với 1.232.720 lá cờ Tổ quốc đã được trao và ký kết trao tặng.

Tập sách đặc biệt về cờ Tổ quốc - Ảnh 1.

Tập sách đặc biệt về cờ Tổ quốc có tựa đề: 3 năm “Chương trình một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển” do Báo Người Lao Động thực hiện. (Ảnh: V.F.Anh)

Tập sách gồm 3 phần chính

Phần I, thể hiện dưới dạng phóng sự ảnh, kể lại sinh động hành trình xuống biển, lên rừng, ra đảo xa của những người thực hiện chương trình, cũng như sự quan tâm chỉ đạo của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước; sự đồng hành quý báu của các doanh nghiệp; sự chung tay của các địa phương, các lực lượng vũ trang…

Phần II, là "Nhật ký người trong cuộc", ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ, đáng trân trọng, đáng tự hào trong suốt hơn 100 chuyến đi với bao vất vả, mệt nhọc, với những giọt nước mắt hạnh phúc, tình người khó quên.

Phần III, là những tác phẩm hay, xuất sắc được chắt lọc từ hơn 500 tác phẩm tham gia các cuộc thi "Chủ quyền biển đảo bất khả xâm phạm" 2019-2020, "Chủ quyền quốc gia bất khả xâm phạm" 2021-2022 và cuộc thi ảnh "Thiêng liêng cờ Tổ quốc", được Báo Người Lao Động tổ chức, như là sự tiếp nối thành công của Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển".

Tập sách gồm 252 trang, giúp người đọc hiểu sâu hơn về ý nghĩa cũng như thông điệp của Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển", đó là: sự có mặt của ngư dân trên vùng biển thuộc chủ quyền của Việt Nam không chỉ đơn thuần là những hành trình đánh bắt hải sản mà hình ảnh mỗi tàu, thuyền với lá cờ đỏ sao vàng tung bay trước gió là những "cột mốc sống" khẳng định chủ quyền biển, đảo thiêng liêng và bất khả xâm phạm của Tổ quốc.

"Cờ Tổ quốc biên cương" và "Đường cờ Tổ quốc" là 2 hợp phần của Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" cũng được Báo Người Lao Động triển khai thực hiện ở nhiều tỉnh, thành.

Trong đó, "Cờ Tổ quốc biên cương" là hoạt động trao cờ Tổ quốc và ảnh Bác cho chiến sĩ, đồng bào sống dọc đường biên giới trên bộ. Hợp phần "Đường cờ Tổ quốc", Báo Người Lao Động phối hợp cùng các địa phương xây dựng nhiều đường cờ Tổ quốc tại các khu di tích lịch sử, địa chỉ đỏ, qua đó góp phần giáo dục lòng yêu nước và lý tưởng cách mạng trong các thế hệ người Việt Nam.

Toàn bộ sách được in màu, giấy Couche Matt 22 x 22 cm. Đặc biệt, sách được Ban Tổ chức Chương trình “Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển” - Báo Người Lao Động, dùng tặng khách quý.
Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo