xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Trọc Thư Trà giữa lòng phố thị

Bài và ảnh: Hải Dương

Lần đầu đến Trọc Thư Trà, tôi khá bất ngờ vì Hoàng Diệu vốn là con đường đông đúc và nhộn nhịp nằm ở quận trung tâm TP Đà Nẵng, thế nhưng vẫn có một quán trà nằm trong ngõ nhỏ. Đặt chân vào tiệm, cứ như thể bạn bước vào một thế giới khác vậy, chậm rãi, thảnh thơi.

Tôi thích không gian Trọc Thư Trà bởi vì nó gói gọn tất cả những gì có trong từ "bình yên". Ngoài sân, từng bộ bàn gỗ hay chiếc ghế tre được bài trí theo lối cổ xưa khiến ta như một thoáng quay về ấu thơ.

Trọc Thư Trà giữa lòng phố thị- Ảnh 1.

Không gian bên trong tiệm Trọc Thư Trà

Bước vào khu vực bên trong, đó là một thế giới ấm cúng và lãng mạn. Bạn sẽ thấy được vô số bức thư pháp được treo trên tường và cả những tấm giấy ghi chú mà đôi ba vị khách cũ để lại - như thể để lại một dấu ấn. Người khách sau đến, nhấm nháp ngụm trà, vị đắng khoan thai nơi đầu lưỡi, chát chát, đọc vài ba tờ giấy nhắn. Là tỏ tình không dám nói, là lời nhắn gửi cho một ai kia, thêm cả đôi ba câu triết lý nhân sinh, thấy cuộc đời đáng yêu quá đỗi.

Trọc Thư Trà có nhiều loại trà, đi một, hai lần chưa chắc đã nếm thử hết được. Chỉ là mỗi khi nhìn thực đơn, ta như lạc vào các loại trà khác nhau, nào là ô long, hồng trà, trà ướp sen Huế, bạch trà thảo mộc hay thiết quan âm. Và nếu muốn thưởng thức trà đúng vị, đừng quên hỏi thăm nhân viên nhé, bạn sẽ chọn được loại trà vừa hợp với mình đấy.

Thường người ta muốn tìm nơi vắng vẻ, hoặc là chạy ra ngoại ô, ven thành thị; hoặc là về quê. Nhưng người Đà Nẵng, đâu cần đi xa như vậy, họ chỉ cần ghé qua chốn này, để tự tay pha cho mình tách trà nóng, để hàn huyên hay là để lòng mình thả trôi đi bao muộn phiền lo lắng.


Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo