Ngày 16-12, mạng xã hội chia sẻ rộng rãi một đoạn clip dài gần 3 phút ghi lại cảnh 2 chiến sĩ CSGT ở Bình Dương đang xúc đất, dọn dẹp mặt đường để người dân lưu thông an toàn. Nhiều người đã tỏ ra cảm động với hình ảnh này và hoan nghênh việc làm của các anh CSGT.

Clip: CSGT Bình Dương xúc đất, dọn dẹp đường trên mạng xã hội

Phóng viên đã liên hệ với Thượng tá Phạm Quang Trưởng, Phó trưởng Phòng CSGT Bình Dương. Ông cho biết sự việc xảy ra vào chiều 15-12 trên Quốc lộ 13, đoạn trước cổng KCN Việt Hương, phường Thuận Giao, TP Thuận An.

CLIP: Cảm động hình ảnh CSGT Bình Dương xúc đất rơi, dọn dẹp đường - Ảnh 2.

CSGT dùng xe rùa chuyển đống đất để người dân lưu thông dễ dàng

Lúc này, tổ công tác của Trạm CSGT Quốc lộ 13 - Phòng CSGT Công an tỉnh tỉnh Bình Dương do Thiếu tá Nguyễn Minh Tân làm tổ trưởng đang tuần tra tại đoạn đường này.

Theo Thượng tá Phạm Quang Trưởng, trong lúc làm nhiệm vụ, tổ công tác phát hiện một đống đất nằm ngay trên đường, nghi do xe chở đất làm rơi rớt. Đống đất kéo dài khoảng 20 m, chiếm hết một làn đường, trơn trượt, gây cản trở giao thông và nguy hiểm cho người qua lại.

Hai chiến sĩ trong tổ tuần tra cùng người dân đã dùng xẻng, xe rùa xúc hết phần đất rơi trên đường. Sau 30 phút, khu vực này được dọn dẹp gọn gàng, các phương tiện tiếp tục lưu thông an toàn.

Trước đó, lực lượng CSGT Bình Dương cũng thường xuyên hỗ trợ người đi đường, đưa sản phụ đi cấp cứu, hỗ trợ người dân trong công tác phòng chống dịch bệnh…

Thảo Nguyễn