Clip: Dùng can nước mắm lừa lấy tiền bé trai 13 tuổi gây xôn xao ở TP HCM

Ngày 7-5, mạng xã hội xôn xao clip người đàn ông dùng can nước mắm lừa lấy 650.000 đồng của bé trai 13 tuổi ở khu dân cư Hưng Phú (phường Phước Long B, TP Thủ Đức, TP HCM).

Theo clip, khoảng 14 giờ 45 ngày 6-5, người đàn ông khoảng 60 tuổi chạy xe máy mang theo can nước mắm 5 lít đến tiệm tạp hóa ở khu dân cư Hưng Phú. Người này tiếp cận cậu bé 13 tuổi (con chủ tiệm tạp hóa) rồi hỏi "Mẹ ngủ hay đi đâu, kêu mẹ ra lấy đồ". Sau đó, ông này liên tiếp hỏi cậu bé: Mẹ bán tạp hóa đúng không?; Mẹ tên gì? Con tên gì?... rồi đến hỏi có ai ở nhà không?

Khi đã nắm thông tin và biết có người lớn đang ngủ trong nhà thì ông này vờ lấy điện thoại ra nói to: "À cô H., tôi đang đứng trước cửa nè. Đang ngủ hả, nhìn qua camera thấy hả, đưa cho thằng T. đúng không. Rồi tiền sao, nói thằng con trai đưa hả?".

Lúc này, cậu bé tưởng thật nên đưa cho người đàn ông 650.000 đồng rồi nhận can nước mắm. Nhận tiền, người đàn ông nhanh chóng lên xe rời đi. Khoảng 40 phút sau, chị H. thấy can nước mắm hỏi cậu con trai thì phát hiện vụ việc.

Dùng can nước mắm lừa lấy tiền bé trai 13 tuổi gây xôn xao ở TP HCM - Ảnh 2.

Người đàn ông và cậu bé trong clip

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, chị T.T.H (35 tuổi, ngụ TP Thủ Đức) xác nhận mình là mẹ của cậu bé trong clip. "Trước đó, tôi không có đặt nước mắm hay nhận được điện thoại từ ai. Tôi không biết người này nhưng qua camera an ninh thì rất quen, có thể ông ấy đã vào khu này nhiều lần. Sau khi đăng tải lên mạng xã hội, tôi đã biết được địa chỉ nơi ông này đang sống. Hiện tôi đang tìm thêm nạn nhận để tổng số tiền bị lừa trên 2 triệu đồng rồi mới trình báo công an. Còn can nước mắm, tôi chẳng dám mở ra vì không biết được bên trong như nào" - chị H nói.

Dùng can nước mắm lừa lấy tiền bé trai 13 tuổi gây xôn xao ở TP HCM - Ảnh 3.

Nơi xảy ra vụ việc

Sau khi đọc thông tin và xem hình ảnh, nhiều người cho biết cũng từng là nạn nhân của người đàn ông này. "Ông này sao ở đâu cũng có mặt vậy trời! Tui cũng bị ổng lừa một lần nước mắm như nước lạnh. Mọi người cẩn thận, đừng tin ổng nói hoặc tốt nhất là đừng trả lời. Sao lâu quá mà chưa thấy công an "hỏi thăm" ổng" - bạn Út Mười nói.

Bạn Minh Hội Đoàn thì nói: "Mình cũng mới bị xong, ổng vào nói chuyện như quen biết, nói rằng cô hàng xóm giới thiệu qua mua. Mà y như ổng xài bùa ngãi gì đó mọi người ơi, lúc đó mình không có dừng lại được luôn".

Còn bạn Tuyen Nguyen thông tin: "Chú này ăn chơi, cờ bạc nên bán nhà hết, vẫn nghề cũ bán nước mắm hơn 20 năm rồi nhưng ngày trước bán ngon giờ toàn nước muối pha màu thôi. Thời buổi khó khăn nên chú nói rất hay, chị em nào nhẹ lòng cẩn thận chú đó".

Anh Vũ