Hôm nay, ngày 21-7, mạng xã hội chia sẻ video về một người mặc đồ bảo hộ màu xanh nhảy trên nền nhạc bài hát "Hạ còn vương nắng", khiến cộng đồng mạng "đốn tim" bởi sự dễ thương này.

Nam sinh hỗ trợ y tế nhảy múa để cán bộ y tế dễ lấy mẫu xét nghiệm một bé gái (Nguồn: Lưu Hải Phong)

Người mặc đồ bảo hộ màu xanh nhảy múa trong video trên là Lưu Hải Phong, sinh viên Ngành Công tác xã hội của Trường ĐH Khoa học - Xã hội và Nhân văn TP HCM. 

Video được quay trong lúc anh Phong đi hỗ trợ lực lượng y tế lấy mẫu hôm 20-7. 

Vào thời điểm đó, một bé gái đang lấy mẫu nhưng sợ đau, khiến cán bộ y tế khó khăn khi thực hiện lấy mẫu. Anh Phong đã đứng trước mặt bé, múa vẫy tay qua lại để bé tập trung vào anh mà không biết mình đang lấy mẫu. 

Cũng nhờ động tác múa dễ thương đó, cán bộ đã lấy mẫu cho bé an toàn và nhanh chóng.

Nam sinh Lưu Hải Phong chia sẻ về việc nhảy múa trước mặt bé gái để cán bộ y tế dễ lấy mẫu

Theo chia sẻ của anh Phong, mới đầu anh chỉ định múa cho bé tập trung để cán bộ y tế dễ lấy mẫu, nhưng không ngờ bạn anh đã quay lại khoảnh khắc đáng yêu đó và gửi cho anh. 

Sau khi nhận được video, anh Phong cũng đã ghép nhạc bài "Hạ còn vương nắng" rồi đăng lên mạng xã hội Tik Tok. Đoạn video đã nhận được nhiều lượt chia sẻ và bình luận của cộng đồng mạng. 

Anh Phong bộc bạch mới đầu định ghép bài nhạc nói trên vào đoạn video để cổ động chống dịch Covid-19 nhưng không ngờ lại được cộng đồng mạng quan tâm như vậy.

Ngọc Trinh