Ngày 17-7, qua nguồn tin riêng, phóng viên Báo Người Lao Động đã xác minh 2 cháu bé trong câu chuyện trên là L.C.N (8 tuổi) và L.C.H (6 tuổi), đang được điều trị tại Bệnh viện Nhi Đồng Thành phố (TP HCM). 

Đại diện UBND quận 8 (TP HCM), nơi 2 bé sinh sống, cho biết mẹ của 2 cháu (là giáo viên) vừa mất không lâu trước đó. Gia đình này còn một cụ bà 71 tuổi nghi nhiễm Covid-19.

Thực hư chuyện mẹ chết, 2 con nhỏ nghi nhiễm Covid-19 bị bệnh viện bỏ rơi - Ảnh 1.

Bệnh viện Nhi Đồng Thành phố tiếp nhận 2 cháu bé đêm 16-7.

Cùng ngày, trả lời phóng viên Báo Người Lao Động, thạc sĩ - bác sĩ Nguyễn Trần Nam, Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Đồng Thành phố, khẳng định chuyện 2 cháu bé bị bỏ rơi là tin đồn thất thiệt.

Bác sĩ Nguyễn Trần Nam cho biết tối 16-7, Bệnh viện Nhi Đồng Thành phố tiếp nhận thông tin về trường hợp 2 cháu bé có mẹ vừa mất mắc Covid-19 và được y tế địa phương thông báo 2 cháu đang có vấn đề về sức khoẻ, khó thở. Ngay lập tức, Bệnh viện Nhi Đồng Thành phố đã chuẩn bị sẵn Khoa Cấp cứu để tiếp nhận.

Khi đến nơi, nhân viên bệnh viện xác định 1 bé có triệu chứng sốt nhưng không có dấu hiệu khó thở. Sau đó, 2 cháu đã được xét nghiệm Covid-19 - bé 8 tuổi có kết quả dương tính, bé còn lại âm tính.

Thạc sĩ - bác sĩ Nguyễn Trần Nam, Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Đồng Thành phố, thông tin về tình hình sức khoẻ của 2 cháu bé.

Theo bác sĩ Nguyễn Trần Nam, do cháu bé dương tính không có triệu chứng nặng nên được chuyển đến Bệnh viện dã chiến số 4 (do Bệnh viện Nhi Đồng Thành phố phụ trách) để tiếp tục điều trị.

"Bé có kết quả âm tính sẽ được cách ly tại nhà vì điều kiện chăm sóc tại nhà sẽ tốt hơn. Bé có kết quả xét nghiệm dương tính, không có triệu chứng lâm sàng, không có biểu hiện bất thường đã được cùng cậu sang Bệnh viện dã chiến số 4 để điều trị tiếp. Hiện nay, sức khoẻ của bé này ổn định, không có gì bất thường" - Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Đồng Thành phố thông tin.

Ý Linh thực hiện. Đồ họa: Tấn Nguyên