Tối 28-2, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip "Cha ẵm con nhỏ vừa qua đời vào khu trọ nhưng bị chủ nhà từ chối", sau khi clip đăng tải trên mạng đã khiến dư luận xã hội đau lòng trước hoàn cảnh đáng thương của đôi vợ chồng trẻ mất con, đồng thời bày tỏ sự phẫn nộ, bức xúc với chủ nhà trọ.

Theo thông tin từ người quay clip, sự việc đau lòng xảy ra tại địa bàn thị trấn Tân Biên, huyện Tân Biên.

Nam thanh niên vừa ôm con trên tay vừa nài nỉ, xin chủ nhà trọ (người đứng chắn ngay lối vào) cho con được vào nằm trong phòng, nhưng chủ nhà trọ không đồng ý. "Cho con nằm lại nửa tiếng, đốt nhang xong rồi đưa đi chùa… Con đau lắm chú… Chú đau bằng con không?"- nam thanh niên nài nỉ.

Cùng lúc này, người phụ nữ được cho là người vợ của nam thanh niên ôm đứa con lớn đứng phía sau khóc nghẹn, không nói nên lời.

Sau một lúc nài nỉ nhưng chủ trọ cương quyết từ chối, nam thanh niên cùng vợ vừa khóc vừa rời đi khỏi dãy phòng trọ.

Ông Đặng Văn Nghĩa, Chủ tịch UBND huyện Tân Biên thông tin

Trả lời phóng viên Báo Người Lao động, ông Đặng Văn Nghĩa, Chủ tịch UBND huyện Tân Biên cho biết, sau khi clip đăng tải, chính quyền địa phương đã vào cuộc xác minh.

Theo đó, nam thanh niên ôm con nhỏ trong đoạn clip là anh Nguyễn Thanh Vũ (sinh năm 1991, ngụ ấp Thạnh Trung, xã Thạnh Tây, huyện Tân Biên), làm nghề trộn bê tông hồ, vợ là chị Nguyễn Thị Hồng Sương (sinh năm 1993, ngụ thôn Xung Phong, xã Phong Nẩm, thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận). Cả hai hiện đang ở trọ tại nhà trọ Gia Hân (khu phố 3, thị trấn Tân Biên, huyện Tân Biên) được 19 ngày.

Vào khoảng 19 giờ 30 phút, ngày 27-2, chị Sương đưa con ruột của mình là cháu Nguyễn T.C (sinh năm 2021) đã tím tái người đến Trung tâm y tế Tân Biên để khám bệnh do đã sốt trước đó 02 ngày, khi đến khám thì bác sĩ khẳng định cháu C đã chết nên chị Sương đưa cháu về nhà trọ.

Khi về đến sân nhà trọ, ông Đỗ Mạnh Hùng (sinh năm 1961, chủ nhà trọ Gia Hân) đã khoát tay yêu cầu chị Sương ngồi ở ghế đá ngay sân nhà trọ chờ chồng chị về để giải quyết mang thi thể cháu C. về gia đình ở ấp Thạnh Trung, xã Thạnh Tây hay để ở nhà trọ.

Lúc này, anh Nguyễn Thanh Vũ vừa đi làm về, do thấy vợ bồng con ngồi trên ghế đá, hiểu nhầm chủ nhà trọ không cho mang thi thể con mình vào phòng trọ nên đã lớn tiếng, cự cãi. Sau đó, ông Đỗ Mạnh Hùng đã yêu cầu anh Vũ, chị Sương mang thi thể cháu C. vào phòng trọ.

Theo ông Nghĩa, thấy hoàn cảnh anh Vũ, chị Sương khó khăn, UBND thị trấn Tân Biên đã vận động các nhà hảo tâm hỗ trợ quan tài, đồ tẩm liệm và tiền mặt 17,5 triệu đồng để lo đám tang cho cháu.

Đồng thời cử lực lượng Bảo vệ dân phố tổ chức tẩm liệm cháu C. và để quan tài tại nhà trọ Gia Hân.

Đến 8 giờ ngày 28-2, thi thể cháu C. được mang đi chôn tại nghĩa địa ấp Thạnh Trung, xã Thạnh Tây, huyện Tân Biên.

Đối với ông Trà Chí Sĩ (sinh năm 1962, ngụ Khu phố 6, thị trấn Tân Biên), là chủ tài khoản Facebook Si Tra đã ghi hình lại một clip sự việc anh Nguyễn Thanh Vũ bế con trên tay cự cãi với ông Hùng (chủ nhà trọ Gia Hân) để đăng trên Facebook.

Công an thị trấn Tân Biên đã yêu cầu ông này gỡ bài đăng xuống vì bài đăng không đúng sự thật, ông Sĩ đã gỡ bài lúc 20 giờ 47 phút ngày 28-02-2022, đồng thời xác minh làm rõ và xử lý theo quy định đối với ông Trà Chí Sĩ.

Hiện ông Sĩ đã đăng bài đính chính.

Thảo Nguyễn, Nguyên Lâm