Chiến đấu cơ F-16 của TNK rơi sát biên giới Syria

Tin mới

14/05/2013 08:11

(NLĐO)- Một chiến đấu cơ F-16 của Thổ Nhĩ Kỳ đã rơi gần biên giới với Syria hôm 13-5. Thi thể của phi công vừa được tìm thấy.

Chiến đấu cơ F-16. Ảnh: Reuters


Theo hãng thông tấn Anatolia của Thổ Nhĩ Kỳ, chiếc máy bay mất liên lạc với trung tâm chỉ huy khi đang bay qua dãy núi Amanos, thuộc tỉnh miền nam Osmaniye.

Trước khi mất liên lạc hoàn toàn, phi công của chiếc F-16 đã gửi tín hiệu cuối cùng tới trung tâm với nội dung: “Tôi đang nhảy ra khỏi máy bay”.

Cơ quan cứu hộ đã tìm thấy thi thể của phi công này gần xác chiếc máy bay.

Tỉnh trưởng tỉnh Osminaye, ông Celalettin Cerrah, cho hay chiếc máy bay chiến đấu đã rơi xuống thị trấn Yarpuz, cách bên giới với Syria khoảng 40km.

Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ cho biết liên lạc radio đã bị ngắt lúc 2 giờ 15 chiều qua giờ địa phương khi chiếc F-16 đang thực hiện một sứ mệnh tại vùng núi Amanos.

Cư dân quanh làng Yarpuz, cách biên giới phía bắc của Syria khoảng 25km cho biết đã nghe thấy tiếng nổ lớn, theo báo giới địa phương.

Hồi tháng 6-2012, chiến đấu F-4 của Thổ Nhĩ Kỳ bị Syria bắn rơi ngoài khơi khơi bờ biển quốc gia Trung Đông này với cáo buộc vi phạm không phận. Kể từ đó, quan hệ giữa hai nước láng giềng này lại thêm phần căng thẳng.

Hiện chưa rõ nguyên nhân vụ việc lần này, song báo giới Thổ Nhĩ Kỳ dẫn các nguồn tin nói rằng vụ rơi máy bay dường như chỉ là một tai nạn.
 
Trong cuộc hội đàm tại Nhà Trắng hôm 13-5, Tổng thống Mỹ Barack Obama và Thủ tướng Anh David Cameron đang ở thăm Washington đã cam kết tăng cường sức ép lên Chính phủ Syria với mục tiêu là sự ra đi của Tổng thống Bashar al-Assad.

Lãnh đạo hai nước cũng lặp lại lời kêu gọi đối với Tổng thống Nga Putin nhằm thay đổi quan điểm về vấn đề Syria. Đồng thời Tổng thống Mỹ cũng khẳng định sẽ tiếp tục điều tra về việc sử dụng vũ khí hóa học tại Syria.


Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.

Đỗ Quyên (Theo BBC)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI