Triều Tiên công bố video phóng tên lửa

Tin mới

14/12/2012 10:43

(NLĐO)- Đài truyền hình nhà nước Triều Tiên mới phát một video cho thấy hình ảnh về vụ phóng tên lửa Unha-3 mà Bình Nhưỡng khẳng định là đưa một vệ tinh quan trắc trái đất vào quỹ đạo.

Triều Tiên đang tổ chức mừng tên lửa phóng thành công. Ảnh: AP


Người dân Triều Tiên hôm nay (14-12) đang tập trung tại Bình Nhưỡng trong một cuộc mít-tinh lớn mừng vụ phóng tên lửa thành công hai ngày trước đó.

Đài truyền hình quốc gia phát đi những hình ảnh đông đảo người dân và binh sĩ đứng chật kín quảng trường Kim Nhật Thành và lắng nghe những bài phát biểu đánh dấu phóng tên lửa thành công. Họ hô vang các khẩu hiệu chúc mừng và vỗ tay khi lắng nghe những lời ca ngợi về vụ phóng tên lửa hôm 12-12.
 
Người dân hân hoan mừng phóng tên lửa thành công. Ảnh: ReutersTrong khi đó, Hàn Quốc cho biết đã tìm thấy những mảnh vỡ thuộc tầng thứ nhất tên lửa Triều Tiên và sẽ tiến hành nghiên cứu để đánh giá công nghệ.
 
 
Hàn Quốc công bố hình ảnh mảnh vỡ tìm được thuộc tầng thứ nhất tên lửa Triều Tiên. Ảnh: Reuters


Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Hàn Quốc Kim Min-Seok cho biết: "Những mảnh vỡ này có thể cung cấp những thông tin quan trọng về khả năng hỏa tiễn của Triều Tiên” .


Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.

 
Nguồn: AP


Theo một tuyên bố đăng tải trên hãng thông tấn KCNA của Triều Tiên hôm 14-12, chủ tịch Kim Jong-un đã kêu gọi tiến hành thêm các cuộc phóng vệ tinh. Trong khi đó, Washington cho biết đang hội đàm với các bên liên quan về việc phản ứng với hành động phóng tên lửa của Bình Nhưỡng. 
 
Một số hình ảnh về vụ phóng tên lửa Triều Tiên:
 
Chủ tịch Kim Jong-un hút thuốc trong quá trình theo dõi phóng tên lửa


 
 

Vui mừng sau khi phóng tên lửa thành công. Ảnh: Reuters
Đỗ Quyên (Theo BBC, AP)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI