Thông cáo từ Văn phòng biện lý Los Angeles cho biết Jameson Brooks Witty nhận tội trộm cắp tài sản, phá hủy vật chứng và cản trở quá trình điều tra của cảnh sát. Ricardo Santiago, phát ngôn viên của Văn phòng biện lý Los Angeles - Mỹ cho biết trong phiên tòa diễn ra ngày 14-8, thẩm phán đã tuyên phạt Jameson Brooks Witty 6 tháng tù giam và 3 năm quản chế.

Vụ tai nạn cướp mạng sống Paul và bạn anh

Vụ tai nạn cướp mạng sống Paul và bạn anh

Hiện trường vụ tai nạn

Hiện trường vụ tai nạn

Đồng phạm của Jameson Brooks Witty là Edward Janow, 26 tuổi, với tội danh tương tự sẽ ra tòa nhận phán quyết cuối cùng trong tháng 10.

Paul Walker và bạn của mình đã gặp tai nạn xe kinh hoàng khiến cả hai tử nạn. Chiếc Porsche Carrera GT bốc cháy dữ dội sau cú va chạm mạnh và lực lượng cứu hỏa có mặt xử lý đám cháy. Sau đó, phần còn sót lại của chiếc xe được họ vận chuyển về trụ sở cảnh sát Los Angeles để tiếp tục điều tra.

Ngay khi tang vật được xe tải vận chuyển đi, một số xe khác của những người tò mò về vụ tai nạn cũng bám theo. Lúc xe tải dừng lại theo tín hiệu đèn giao thông, một gã nhảy ra khỏi xe hơi, chạy đến xe tải, nắm lấy một mảnh vỡ của chiếc Porsche Carrera GT kéo mạnh, cướp lấy. Một số nhân chứng nhìn thấy đã khai báo với cảnh sát điều tra.

Vụ này không làm khó cảnh sát lâu bởi ngay sau đó, một trong hai thủ phạm tự “đưa tay vào còng” vì háo hức khoe chiến tích trên trang mạng xã hội. Jameson Witty đã chụp lại ảnh mảnh vỡ đánh cắp được, đưa lên Instagram và còn chú thích: “Một mảnh vỡ từ chiếc xe hơi của Paul Walkers, cướp được nó khi xe tải vận chuyển dừng đèn đỏ!”. Dẫu Jameson xóa bức ảnh cùng dòng chú thích ngay sau đó không lâu nhưng cũng đủ để cảnh sát lần ra và tang vật được tìm thấy tại nhà của gã này. Edward Janow là đồng phạm, lái xe chở Jameson Witty thời điểm đó.

M.Khuê (Reuters)