Chiếc xe thể thao Porsche Carrera GT do Roger Rodas cầm lái chở theo Paul Walker đã chạy tốc độ 129 - 150 km/h trước khi mất lái và tông mạnh vào một cái cây, bốc cháy dữ dội tại Santa Clarita, Los Angeles, California-Mỹ.

Paul Walker và bạn bị “giết chết” bởi tốc độ
Paul Walker và bạn bị “giết chết” bởi tốc độ

Theo Mike Parker, cảnh sát trưởng Sở cảnh sát Quận Los Angeles, các nhà điều tra xác định nguyên nhân xảy ra tai nạn và cái chết của các nạn nhân là do lái xe với tốc độ không an toàn. Đồng thời, họ bác bỏ giả thuyết xe bị sự cố kỹ thuật dẫn đến tai nạn. Thêm vào đó, trong thi thể của Paul lẫn Roger đều không phát hiện có ma túy hay chất cồn chứng tỏ họ hoàn toàn tỉnh táo khi điều khiển xe. Cả hai đều thắt dây an toàn và túi khí giành cho tài xế lẫn ghế hành khách đã bung ra sau cú va chạm.

Paul Walker, 40 tuổi, chết vì cộng hưởng chấn thương do va chạm và bỏng nhiệt. Trong khi đó, bạn của Paul là Roger Rodas, người cầm lái chết do đa chấn thương. Sự ra đi đột ngột của Paul Walker khiến hàng ngàn người hâm mộ anh thương tiếc, đau khổ.

Paul Walker và bạn bị “giết chết” bởi tốc độ
Paul Walker và bạn bị “giết chết” bởi tốc độ
Paul và bạn qua đời sau tai nạn kinh hoàng

Paul và bạn qua đời sau tai nạn kinh hoàng

Không chỉ vậy, thời điểm đó, bộ phim Fast & Furious 7 (Quá nhanh, quá nguy hiểm 7) anh tham gia đang quay dang dở. Các nhà sản xuất phim đã quyết định dùng kỹ xảo hiện đại để Paul “sống lại” trong phim chứ không cắt bỏ vai, quay lại từ đầu hoặc mời diễn viên đóng thế.

Ngoài hoạt động diễn xuất, Paul Walker được biết đến như một trong những ngôi sao Hollywood tích cực làm từ thiện nhất. Anh đã lập ra quỹ Reach Out Worldwide (nghĩa là Vươn đến khắp thế giới) để giúp đỡ những nạn nhân bị thiên tai ở nhiều quốc gia trên thế giới. Tháng 3-2010, anh đến Chile để giúp đỡ các nạn nhân bị thương do trận động đất mạnh 8.8 độ richter xảy ra ngày 27-2.

Paul trong một cảnh quay phim Fast & Furious 7 (Quá nhanh, quá nguy hiểm 7)

Paul trong một cảnh quay phim Fast & Furious 7 (Quá nhanh, quá nguy hiểm 7)

Anh còn cùng tổ chức Reach Out Worldwide bay sang Haiti để giúp đỡ các nạn nhân vụ động đất kinh hoàng ở đây năm 2010. Vài ngày trước khi qua đời, anh còn viết trên Twitter về các hoạt động mà anh cùng quỹ Reach Out Worldwide và dàn diễn viên Fast and Furious đang thực hiện để giúp đỡ các nạn nhân siêu bão Haiyan ở Philippines.

Ngay sau khi Paul Walker ra đi, nhiều câu chuyện về lòng nhân ái của nam diễn viên này được kể lại trên báo chí. Nhưng khiến mọi người xúc động nhiều là chuyện Paul từng bí mật mua nhẫn đính hôn tặng cặp vợ chồng người lính nghèo. Và đến nay, khi anh đột ngột ra đi, người bán hàng ngày nào mới tiết lộ bí mật giữ kín gần 10 năm qua.

M.Khuê (Theo Reuters)