Paul Walker và bạn thân Roger Rodas đã qua đời ngày 30-11-2013 sau khi xe họ mất kiểm soát, đâm vào gốc cây bên đường. Cái chết đột ngột của Paul khiến hàng ngàn người hâm mộ anh thương tiếc, đau khổ. Nhiều buổi tưởng niệm đã diễn ra.

Tài tử Paul Walker
Tài tử Paul Walker
Mắt kính Paul Walker đeo trước khi chết được đấu giá
Trước khi anh gặp tai nạn xe kinh hoàng cướp đi mạng sống của mình
Trước khi anh gặp tai nạn xe kinh hoàng cướp đi mạng sống của mình

Theo website đấu giá BidAMI.com, người bán những vật dụng liên quan tới Paul đề nghị giấu tên và nói rằng chính anh đã dừng lại để trợ giúp khi vụ tai nạn trên xảy ra ở Santa Clarita, California-Mỹ. Lúc đó, cảnh sát đề nghị cách xa hiện trường nhưng anh đã quay lại khi đám cháy được dập tắt, dọn sạch, nhà điều tra rời đi. Mắt kính được anh này tìm thấy trong bụi cây gần đấy, lúc đó nó bị bẩn nên phải bọc lại bằng khăn tay và bỏ vào túi. Ngoài ra, anh ta còn thấy một số mảnh vỡ còn lại tại hiện trường và thu giữ chúng.

Mắt kính được rao bán
Mắt kính được rao bán
Mắt kính Paul Walker đeo trước khi chết được đấu giá
Cùng một số vật dụng khác

Cùng một số vật dụng khác

Kieta, người tiếp nhận những đồ vật này, trực thuộc BidAMI.com cho biết chiếc kính đã được kiểm tra, so sánh với những bức ảnh chụp Paul trong ngày định mệnh. Ngoài kính, một bình chữa cháy mà người bán sử dụng để hỗ trợ cảnh sát dập lửa tại hiện trường cũng được rao bán. Những vật dụng này có giá khởi điểm 1572 USD.

Khi được thắc mắc liệu việc rao bán những vật dụng này có “vi phạm đạo đức” không vì dẫu sao đó cũng là sở hữu của người chết, Kieta cho biết người bán muốn làm điều tốt và không hề thiếu tôn trọng. Một phần tiền bán đấu giá sẽ dùng làm từ thiện bởi Paul là nhà từ thiện và qua đời khi tham gia một sự kiện từ thiện.

Trước đó, người bán giấu tên cũng từng liên hệ với gia đình Paul để thông báo về mắt kính tìm thấy tại hiện trường nhưng người nhà tài tử này không phản hồi gì. Vì thế, anh ta mới đưa ra bán đấu giá và muốn dùng tiền làm từ thiện.

Người bán giấu tên

Người bán giấu tên

M.Khuê (Theo NY Daily News, Daily Mail)