Album “25” đã bán được 3,48 triệu đĩa tại Mỹ chỉ trong tuần đầu tiên ra mắt. Nó hiện là album bán nhiều nhất trong năm 2015 và theo Nielsen Music “25” cũng là album duy nhất vượt mốc 3 triệu đĩa chỉ trong một tuần phát hành. Đây là kỷ lục “khủng” nhất Nielsen Music thấy được kể từ khi bắt đầu theo dõi doanh số các sản phẩm âm nhạc của nghệ sĩ bắt đầu năm 1991.

Adele làm nên kỳ tích trong lần trở lại này với album 25
Adele làm nên kỳ tích trong lần trở lại này với album "25"

Thành công của Adele đã đẩy album “Purpose” của Justin Bieber  xuống vị trí thứ 2 với chỉ 290,090 đĩa trong tuần thứ hai ra mắt. Album "Made in the A.M.," của nhóm nhạc đình đám nước Anh One Direction bị đẩy xuống hạng 3 với doanh số 108,445 đĩa cũng trong tuần thứ hai ra mắt.

Doanh số đạt được của album “25” chiếm đến 41% tổng doanh số bán album của Mỹ trong tuần qua. Điều đặc biệt là kể từ khi cái tên Adele tái xuất và “làm mưa, làm gió” trên nhạc đàn, album “21” ra mắt năm 2011 của ca sĩ này tăng lên hạng 9 trên bản xếp hạng Billboard 200. Trước đó, nó xếp hạng 25.

Justin Bieber được xem là một trong những đối thủ nặng ký của Adele. Dù toàn thắng và bỏ xa Justin Bieber trên Billboard 200 nhưng trên bảng xếp hạng Digital Songs cũng của Billboard tuần này, đĩa đơn “Sorry” của Justin đã thành công lật đổ “Hello” của Adele, giữ vị trí đầu sau 5 tuần ra mắt. Tuy nhiên, ca khúc “Love Youself” của Justin phải xuống hạng, nhường chỗ cho đĩa đơn mới “When we were young” của Adele.  

Trước sự công phá mạnh mẽ từ những cái tên danh tiếng, tuần này chỉ một vài cái tên mới lọt được vào tốp 10 của Billboard 200 là rapper Mỹ Jadakiss với album “Top 5 dead or alive” và ca sĩ Enya với album “Dark sky island”.

M.Khuê (Theo Reuters)