Angelina Jolie cắt bỏ buồng trứng ngừa ung thư

Tin mới

24/03/2015 15:35

(NLĐO) - Nữ diễn viên Angelina Jolie thừa nhận đã tiến hành phẫu thuật cắt bỏ buồng trứng và ống dẫn trứng vào tuần trước để ngăn ngừa nguy cơ ung thư. Hai năm trước, cô dũng cảm cắt bỏ ngực để ngăn ngừa nguy cơ ung thư vú.

Cuộc chiến chống các nguy cơ ung thư của Angelina Jolie đầy cam go. Mới đây, nữ diễn viên này đã chia sẻ phẫu thuật mới nhất của mình trong bài viết tiêu đề: “'Angelina Jolie – Pitt: Nhật ký của một cuộc phẫu thuật” đăng tải trên New York Times. Trong đó, Angelina kể rằng cô đã cắt bỏ buồng trứng, ống dẫn trứng, hiện cô bước vào thời kỳ mãn kinh sớm, không thể có thêm con được nữa, dẫu thế sức khỏe của cô được đánh giá ổn.

 

Angelina phẫu thuật cắt buồng trứng và ống dẫn trứng
Angelina phẫu thuật cắt buồng trứng và ống dẫn trứng

 

Angelina Jolie an tâm khi có Brad kề cận cô những lúc khó khăn
Angelina Jolie an tâm khi có Brad kề cận cô những lúc khó khăn

 

 

Sau khi phẫu thuật cắt bỏ ngực, Angelina từng chia sẻ kế hoạch tiếp theo của cô là cắt bỏ buồng trứng để ngăn chặn hoàn toàn nguy cơ bị ung thư. Cô từng mất bà ngoại, mẹ và dì vì căn bệnh ung thư quái ác. Hai tuần trước đây, bác sĩ đã gọi điện cho Angelina Jolie thông báo cô phải nhanh chóng phẫu thuật cắt bỏ buồng trứng bởi kết quả xét nghiệm máu cho thấy dấu hiệu bất thường của nồng độ CA-125 - một protein hiện diện trên bề mặt của hầu hết nhưng không phải tất cả các tế bào ung thư buồng trứng. Bác sĩ này là người từng theo dõi, chữa bệnh cho mẹ Angelina Jolie khi bà mắc bệnh ung thư buồng trứng.

“Tôi đã trải qua điều mà hàng ngàn phụ nữ khác cảm nhận nhưng tôi luôn dặn lòng mình phải bình tĩnh, phải mạnh mẽ và không có lý do nào để nghĩ rằng tôi không thể sống để nhìn thấy các con trưởng thành và gặp mặt các cháu trong tương lai” – Angelina thổ lộ trong bài viết. Thời điểm đó, Brad Pitt đang ở Pháp nhưng khi nghe Angelina gọi điện thông báo tình hình mới, anh đã vội vã lên máy bay về Los Angeles, ở bên cạnh cô.

Trải qua các xét nghiệm, kiểm tra cẩn thận, Angelina nhận được tin tốt là cô vẫn đang trong tình trạng chưa bị ung thư. Mọi thứ vẫn còn kịp để ngăn chặn chứ không phiền phức như khi khối u bắt đầu hình thành.

 

Angelina Jolie cắt bỏ buồng trứng ngừa ung thư

 

Angelina Jolie cắt bỏ buồng trứng ngừa ung thư

 

“Để đảm bảo, tôi vẫn tiếp tục chọn lựa giải pháp cắt bỏ buồng trứng và ống dẫn trứng” – Angelina viết. Cô chọn phương pháp phẫu thuật nội soi. Quyết định này được đưa ra sau khi nhận được lời khuyên từ các bác sĩ.

“Tôi phải loại trừ tất cả các rủi ro bởi thực tế tôi vẫn là người có khả năng bị ung thư. Tôi sẽ tìm những cách tự nhiên để tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể. Tôi chọn lựa tất cả là vì bản thân và gia đình mình. Tôi biết các con tôi sẽ không bao giờ phải nói rằng “mẹ tôi mất vì ung thư buồng trứng” – Angelina tâm sự.

 

 

M.Khuê (Theo New York Times, Daily Mail)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI