Việc gặp những lãnh đạo quan trọng của các nước là chuyện không lạ gì với Angelina Jolie bởi cô không chỉ là diễn viên, đạo diễn mà còn là Đặc phái viên Cao Ủy Liên Hiệp Quốc về người tị nạn. Angelina từng tham gia nhiều cuộc hội thảo quan trọng và gần đây là phát biểu chỉ trích Nhà nước Hồi giáo (tự xưng) IS sử dụng hiếp dâm như một chính sách trong quá trình khủng bố của họ và cảnh báo về sự tàn phá khủng khiếp mà bạo lực tình dục trong vùng xung đột gây ra cho những thường dân vô tội.

Angelina mặc giản dị đến gặp Thủ tướng Campuchia
Angelina mặc giản dị đến gặp Thủ tướng Campuchia
Cả hai bắt tay
Cả hai bắt tay

Nhưng lần này, Angelina Jolie không gặp ông Hun Sen để bàn về nạn hiếp dâm trong vùng chiến mà chủ yếu tập trung vào dự án phim mới nhất của cô nói về trẻ em của đất nước này dưới thời Khmer Đỏ. Cả hai trao nhau cái bắt tay thân thiện trước ống kính truyền thông quốc tế. Thông qua trợ lý phiên dịch, Angelina Jolie giải thích cho ông Hun Sen hiểu rõ về dự án phim dự kiến khai máy tháng 11 tới. Cô được sự ủng hộ của Thủ tướng Hun Sen khi ông cho rằng đây cũng là cách để thế hệ trẻ Campuchia hiểu hơn về đất nước mình.

Và cùng hội đàm
Và cùng hội đàm

Trước đó, Angelina Jolie thông báo sẽ đầu tư sản xuất và đạo diễn phim First They Killed My Father: A Daughter of Cambodia Remembers được chuyển thể từ hồi ký cùng tên của nhà văn và là nhà hoạt động Loung Ung. Nội dung phim nói về cuộc sống của người dân Campuchia, đặt biệt là trẻ em dưới thời Khmer Đỏ qua hồi ký Loung Ung. Loung Ung đã trải qua và sống sót trong cuộc chiến này dù lúc đó cô chỉ là đứa trẻ.

Ngay trong thông cáo về dự án mới này, Angelina Jolie đã nói con trai cả của cô Maddox, người Campuchia, sẽ tham gia trong phim.  Angelina Jolie có kinh nghiệm đạo diễn phim có nội dung nói về số phận, tình yêu và yếu tố nhân văn trong các cuộc chiến tranh như In The Land of Blood and Honey, Unbroken. Cô cũng có rất nhiều kỷ niệm với vùng đất Campuchia khi đến đây quay loạt phim ấn tượng Lara Croft: Tomb Raider và sau đó còn nhận Maddox làm con nuôi.

Cô sáng lập ra quỹ Maddox Jolie-Pitt để hỗ trợ những dự án xóa đói giảm nghèo và môi trường của đất nước này. Nhờ sự giới thiệu của Angelina và phim Lara Croft: Tomb Raider, du lịch Campuchia tăng sức hút, phát triển mạnh hơn.

First They Killed My Father: A Daughter of Cambodia Remembers dự kiến ra mắt năm 2016 trên Netflix và tham gia các liên hoan phim lớn trên thế giới.

Angelina nhận nuôi bé Maddox người Campuchia năm 2002
Angelina nhận nuôi bé Maddox người Campuchia năm 2002
Hiện Maddox (bìa phải) đã lớn
Hiện Maddox (bìa phải) đã lớn

“Maddox và tôi cùng bắt tay chuẩn bị cho phim này. Chúng tôi sẽ bên cạnh nhau để học hỏi, tìm hiểu thêm về đất nước của thằng bé. Maddox tròn 14 tuổi vào tuần tới và đây là thời điểm quan trọng để thằng bé tìm hiểu nó là ai. Maddox là con trai tôi nhưng cũng là con trai của đất nước Campuchia. Đây cũng là thời điểm cả gia đình tôi cùng tìm hiểu để biết rõ hơn những điều vô cùng ý nghĩa với Maddox cũng như với chúng tôi” – Angelina Jolie thổ lộ. 

M.Khuê (Theo Daily Mail)