Angelina Jolie nhận tượng vàng Oscar danh dự

Tin mới

06/09/2013 11:44

(NLĐO) - Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Mỹ (AMPAS) thông báo vào ngày 5-9 rằng Angelina Jolie, Angela Lansbury, Steve Martin và Piero Tosi-nhà thiết kế trang phục người Ý sẽ nhận tượng vàng Oscar danh dự. Tượng vàng được trao tại Lễ trao giải Governors.

Trong đó, Angelina Jolie được vinh danh hạng mục mang tên “Jean Hersholt Humanitarian Award” (Giải thưởng nhân đạo Jean Hersholt) vì đóng góp không mệt mỏi cho hoạt động nhân đạo trên toàn thế giới.
                                                                 
Angelina nhận tượng vàng danh dự vì hoạt động nhân đạo của mình
                                                                                                                                                             
Năm nay, Governors Awards diễn ra tại Los Angeles-Mỹ vào ngày 16-11. Angelina Jolie, 38 tuổi, là người trẻ nhất trong 4 nhân vật nổi tiếng trên được nhận tượng vàng vinh dự tại lễ trao giải này.
                              
Trong suốt thời gian qua, bên cạnh sự nghiệp diễn viên, đạo diễn, Angelina đảm nhận vai trò Đặc phái viên của Cao ủy Liên hợp quốc về người tị nạn. Cô đã đi nhiều nơi, trò chuyện với người tị nạn và lắng nghe nguyện vọng của họ. Cô cũng không ngừng đấu tranh bảo vệ quyền lợi nữ giới, chống nạn hiếm dâm ở vùng chiến... Đây không phải lần đầu Angelina sở hữu tượng vàng, năm 1999 minh tinh này đã nhận 1 tượng vàng Oscar cho vai diễn trong phim Girl, Interrupted.
 
 
 
Angelina cùng 6 con sang Úc thực hiện dự án phim mới
                                                                        
Trong khi đó, danh hài Steve Martin từng 3 lần dẫn chương trình tại Oscar nhưng chưa nhận được Oscar nào trong suốt sự nghiệp 60 năm của mình. Lần này, ông nhận giải danh dự và tự hào viết trên trang mạng xã hội Twitter: “Tự hào giành chiến thắng với một giải Oscar danh dự trong năm nay!”.
 
Governors Awards là sự kiện thường niên được AMPAS tổ chức hàng năm nhằm tôn vinh những cá nhân có đóng góp lớn trong sự nghiệp của họ. Lễ trao giải thường diễn ra cùng với các hoạt động tiền Oscar.
                           
M.Khuê (Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI