Angelina Jolie tươi tắn đến thăm trẻ tị nạn

Tin mới

25/02/2014 10:37

(NLĐO) - Angelina Jolie đã có chuyến thăm bất ngờ đến Lebanon để thu hút sự chú ý của thế giới về những thách thức, khó khăn mà hàng ngàn trẻ em Syria đang tị nạn tại Lebanon phải đối mặt.

Diện trang phục màu đen giản dị, Angelina Jolie tươi cười rạng rỡ, trong suốt 3 ngày của chuyến thăm, đặc phái viên Cao ủy Liên hiệp quốc về người tị nạn này đã đến thăm trẻ em sống ở phía đông thu lũng Bekaa. Đây là nơi tập trung những người tị nạn Syria nghèo nhất cư trú ở Lebanon. Toàn khu vực có 3500 trẻ em mồ côi hoặc thất lạc cha mẹ trong lúc rời Syria đến Lebanon.

 

Angelina Jolie tươi tắn đến thăm trẻ tị nạn

 

Angelina Jolie xuất hiện giản dị

Angelina Jolie xuất hiện giản dị

 

Cô thân thiện thăm trẻ em tị nạn

Cô thân thiện thăm trẻ em tị nạn

Họ là một phần của gần 1/3 người Syria đã rời khỏi đất nước kể từ khi cuộc nội chiến chống lại Tổng thống Bashar Assad bắt đầu vào tháng 3-2011.

“Gặp gỡ những đứa trẻ đã cho tôi những trải nghiệm đau đớn. Chúng mất gia đình, bị đánh cắp tuổi thơ bởi chiến tranh. Chúng còn nhỏ nhưng đã phải mang những gánh nặng mưu sinh, vật lộn với cuộc sống như người trưởng thành”- Angelina Jolie cho biết thông qua một văn bản của Liên Hiệp Quốc sau chuyến thăm.

Con số người tị nạn đang ngày càng tăng cao ở Lebanon, tràn ngập cơ sở hạ tầng, hệ thống y tế công cộng, giáo dục trong cả nước. Một số người nghèo nhất bị buộc ở tạm trong lều làm bằng các biển quảng cáo trên phần đất thuê từ nông dân vùng thung lũng Bekaa. Nơi cư trú tạm bợ có thể giúp họ vượt qua mùa đông khắc nghiệt hay mùa hè nắng cháy.

Hàng ngàn đứa trẻ Syria khác bị cha mẹ buộc rời trường vì họ không có khả năng trả học phí và họ cũng cần chúng để làm việc, kiếm tiền như đánh giày, rửa xe...

 

Angelina gặp gỡ Thủ tướng Lebanon

Angelina gặp gỡ Thủ tướng Lebanon

 

Angelina Jolie tươi tắn đến thăm trẻ tị nạn

 

Trong suốt chuyến viếng thăm, Angelina đã kêu gọi cộng đồng quốc tế thực hiện nghị quyết gần đây của Liên Hiệp Quốc, kêu gọi viện trợ nhân đạo giúp người dân Syria. Angelina cũng đã gửi lời cảm ơn đến chính quyền và người dân Lebanon đã cho phép người tị nạn cư trú.

"Sự hào phóng và tinh thần đoàn kết của Lebanon trong việc giúp đỡ người tị nạn đến từ nước láng giềng là điều mà thế giới biết ơn và trân trọng. Chúng ta nên cùng họ chia sẻ những gánh nặng này”-Angelina Jolie cho biết sau cuộc gặp gỡ với Thủ tướng Tammam Salam.

M.Khuê (Theo Daily Mail)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI