Từ trái qua: Mỹ Linh, Nhật Thuỷ, Anh Quân trong buổi họp báo chiều 11-3

Nhật Thủy ngồi xen giữa Mỹ Linh và Anh Quân trong buổi họp báo chiều 11-3

Chia sẻ trong buổi gặp gỡ báo chí chiều 11-3, Mỹ Linh xúc động cho hay tuổi thơ của Nhật Thủy, quán quân thần tượng âm nhạc Việt Nam 2014, khá vất vả và chị rất xúc động khi biết câu chuyện này.

“Thủy đã phải lang bạt khắp trong Nam ngoài Bắc. Cha mẹ đến đâu làm thuê, con đi theo đến đó, chuyển rất nhiều trường học và luôn phải làm quen với các bạn mới. Thủy thực sự là một thiếu niên vượt khó” - giọng ca Tóc ngắn cho hay. Chị cũng nói thêm, không phải mình kể nghèo kể khổ để xin lòng thương của mọi người mà để mọi người biết thêm tại sao Nhật Thủy hát được nồng nàn như thế, sao có thể mãnh liệt như thế. “Tuổi thơ đã rèn rũa cho Thủy trong sâu thẳm là sự mạnh mẽ và khó có thể rơi được nước mắt. Thủy không muốn khóc trước mặt mọi người” - Mỹ Linh tâm sự trong buổi ra mắt album Tỉnh giấc, đứa con tinh thần đầu tiên của quán quân Vietnam Idol 2014.

Đáp lại tình cảm của giọng ca hàng đầu Việt Nam, ca sĩ gốc Nam Định ví von cô đang sống trong cảm giác bước ra từ giấc mộng của mình. “Cuộc đời đã dành cho tôi nhiều phần thưởng quý giá. Từ một cô bé quê mùa, cả tuổi thơ lang thang cùng bố mẹ khắp các miền quê để mưu sinh cho cuộc sống… tôi đã trở thành Quán quân Vietnam Idol, may mắn gặp được nhạc sĩ Anh Quân, ca sĩ Mỹ Linh và nhiều anh chị khác. Để có ngày hôm nay, tôi thật sự biết ơn các anh chị rất nhiều” - thần tượng âm nhạc Việt Nam 2014 xúc động.

Lý giải về việc lựa chọn Nhật Thủy là giọng ca đầu tiên mà dự án Young Hit Young Beat muốn giới thiệu tới khán giả, nhạc sĩ Anh Quân cho hay: “Chúng tôi đánh giá cao những người sống với đam mê, hết lòng vì nghệ thuật mà không phải mong nổi tiếng và có được nhiều tiền. Những người như vậy cần có một không gian thích hợp và thời gian để phát triển. Tôi mong khán giả sẽ cho Nhật Thủy cũng như nhiều nghệ sĩ trẻ có thời gian để hoàn thiện mình”.

Một số hình ảnh về quán quân thần tượng âm nhạc Việt Nam 2014 Nhật Thủy:

Ca sĩ Nhật Thủy, quán quân thần tượng âm nhạc Việt Nam 2014

Ca sĩ Nhật Thủy, quán quân thần tượng âm nhạc Việt Nam 2014

Nhật Thuỷ và đàn chị Mỹ Linh

Nhật Thuỷ và "đàn chị" Mỹ Linh

Nhật Thủy được nhạc sĩ Anh Quân ưu ái 2 sáng tác mới của mình là Những thoáng yêu và Ngày có anh trong album đầu tay Tỉnh giấc

Nhật Thủy được nhạc sĩ Anh Quân ưu ái 2 sáng tác mới của mình là "Những thoáng yêu" và "Ngày có anh" trong album đầu tay "Tỉnh giấc"

Nhật Thuỷ và Vũ Cát Tường, Á quân Giọng hát Việt 2013

Nhật Thuỷ và Vũ Cát Tường, Á quân Giọng hát Việt 2013

Ưu ái giành cho Nhật Thủy 2 sáng tác mới của mình là Những thoáng yêuNgày có anh trong album đầu tay của cô, Anh Quân bộc bạch thêm: “Đã từ rất lâu sau album Tóc ngắn 1 của Mỹ Linh mới có một giọng ca khiến tôi muốn làm nhiều, sáng tác nhiều thứ mới mẻ đến như vậy”. Trong khi đó, giọng ca đang nổi lên hiện nay là Vũ Cát Tường, Á quân Giọng hát Việt 2013, chia sẻ Nhật Thủy sẽ là người đầu tiên cô nghĩ đến để dành tặng những sáng tác sau này của mình.

Sau khi ra mắt Tỉnh giấc, Nhật Thuỷ sẽ chuẩn bị cho chuyến lưu diễn qua các thành phố lớn, với mong muốn giới thiệu các bài hát trong album và đến gần hơn nữa với khán giả trẻ cả nước.

Yến Anh