Báo chí dự đoán Giải Mai Vàng 2014: Ai đủ sức vượt qua Hoài Linh?

Tin mới

25/01/2015 22:24

Nghệ sĩ nào cũng sở hữu một lượng lớn người hâm mộ nên khó đoán ai sẽ là người chiến thắng

Các ứng viên tranh Giải Mai Vàng 2014 ở hạng mục Diễn viên hài đều được công chúng đề cử qua các chương trình game show và truyền hình thực tế trên sóng truyền hình. Vẫn là sự cạnh tranh quyết liệt của khán giả khi bầu chọn hạng mục này. 5 nghệ sĩ hài có tên trong bảng đề cử, theo báo giới, đều có cơ hội ngang nhau. Điều đó cho thấy cuộc đua của các ứng viên không kém phần gay cấn.

Trường Giang hay Trấn Thành?

Trong 5 ứng viên, nhà báo Hoàng Oanh (Báo Tuổi Trẻ) và nhà  báo Cát Vũ lại nghiêng về nghệ sĩ hài Trường Giang. Theo nhà báo Hoàng Oanh: “Nếu đánh giá nỗ lực của nghệ sĩ hài dựa vào hai yếu tố: cái duyên có sẵn và khả năng ứng biến không nhất thiết phải trung thành với kịch bản thì Trường Giang không “nặng ký” với yếu tố thứ nhất nhưng lại nổi bật với khả năng nương theo kịch bản để có những sáng tạo mang dấu ấn cá nhân mà vẫn đi đúng tuyến, không “đá” tiếng cười lạc đội hình. Chính vì phối hợp tốt mà cách diễn hài của Trường Giang trở nên lém lỉnh, thú vị, đạt hiệu quả nghệ thuật cao, như vai trưởng phòng trong chương trình Ơn giời, cậu đây rồi chẳng hạn”.

 

 

Còn với nhà báo Cát Vũ: “Hoài Linh, Trấn Thành thì đều đã đoạt giải và vẫn giữ phong độ diễn xuất nhưng riêng với Trường Giang thì năm qua đúng là đã có những hoạt động nổi bật. Trong đó, đặc biệt là những chương trình diễn hài cần nhanh trí và tương tác, ứng biến ngay lập tức, không theo sắp đặt của kịch bản như chương trình Cười là thua. Sự ủng hộ quá lớn từ người hâm mộ cho thấy Trường Giang là ứng viên sáng giá để nhận Giải Mai Vàng năm nay”.

 

 

Riêng nghệ sĩ hài Trấn Thành, nhà báo Thảo Vân (Báo Phụ nữ TP HCM) cho rằng: “Trấn Thành đã vượt qua những hạn chế trước đó, không còn “rơi tự do” trong cách dẫn chương trình với những miếng hài không chắc, cách dẫn chưa duyên mà sa đà vào những vụn vặt khiến người xem nản. Năm qua, với sự đầu tư cho diễn xuất kỹ lưỡng và sự xuất hiện nổi bật ở các chương trình hài truyền hình thực tế đã giúp Trấn Thành sở hữu một lượng lớn khán giả hâm mộ. Theo tôi, Trấn Thành cũng có cơ hội cao để chiến thắng tiếp Giải Mai Vàng lần này”.

 

 

Từ trên xuống: Việt Hương, Kiều Linh, Trấn Thành, Trường Giang

 

Việt Hương hay Kiều Linh?

Trong danh sách đề cử tranh giải Diễn viên hài được yêu thích nhất năm nay, có 2 nữ diễn viên: Việt Hương và Kiều Linh. Có lẽ đây cũng là lợi thế trong cuộc chạy đua đến đích Mai Vàng của họ. Tuy nhiên, so sánh giữa 2 bóng hồng, nhà báo Phạm Phú Túc (Đài Tiếng nói Nhân dân TP HCM) cho rằng: “Kiều Linh có được đề cử tranh giải lần này là nhờ tham gia diễn kịch hài trên truyền hình. Trên sàn diễn, Kiều Linh chưa có nhiều kinh nghiệm quăng bắt tiếng cười và tạo những độ rung động trong những lớp bi hài cần thiết như Việt Hương. Tuy nhiên, Kiều Linh đã dần dần thoát khỏi cái bóng “người quen” Kiều Oanh. Bằng chứng là trong chương trình Ơn giời, cậu đây rồi, cô đã có những xử lý tình huống rất duyên nên cơ hội chạm tay vào Giải Mai Vàng không phải không có”.

Các dự đoán của phóng viên nữ lại dành ưu ái nhiều hơn cho Việt Hương. Nhà báo Ngọc Thu (Đài Tiếng nói Nhân dân  TP HCM) nhận định: “Ở hạng mục này, tôi nghĩ bạn đọc sẽ bầu chọn Việt Hương vì sự cộng hưởng bởi các vai diễn từ phim cho đến chương trình truyền hình”. Nhà báo Hoàng Kim (Báo Thanh Niên) cũng  cho rằng: “Việt Hương có đầy đủ năng lực để tung hứng tiếng cười trong vai trò diễn viên và khi ngồi ghế ban giám khảo với những nhận xét dí dỏm, đáng yêu và tạo tiếng cười đúng lúc. Việt Hương lại có lượng khán giả lớn yêu mến và ủng hộ kể từ khi cô về nước tham gia biểu diễn”.

Nhìn chung ở cả hai người đẹp này, phong cách diễn hài đã có đổi mới, sáng tạo. Cả hai đều được giới chuyên môn và báo chí đánh giá cao chính vì sự chừng mực trong việc tung tẩy tiếng cười. Chính vì cơ hội chia đều cho cả năm gương mặt sáng giá nhất này, nên cũng thật khó đoán trong số họ ai sẽ là người chiến thắng?

 

Tên tuổi ngoại hạng

Với lượng “fan” (người hâm mộ) quá lớn như hiện nay, danh hài Hoài Linh vẫn là “hiện tượng” trên thị trường giải trí hài và truyền hình thực tế. Theo nhận định của nhà báo Trần Đại Phú (Báo Sân khấu TP HCM): “Nghệ sĩ Hoài Linh có sở trường như thế nào thì công chúng của Giải Mai Vàng đã biết, trong 9 Giải Mai Vàng mà Hoài Linh giành được có đến 7 giải thuộc hạng mục diễn viên hài. Chương trình Ơn giời, cậu đây rồi, Hoài Linh chinh phục khán giả ở cả 2 vai trò: diễn viên hài và giám khảo. Vòng bầu chọn, người chiến thắng là có nhiều phiếu của công chúng nhất nên Hoài Linh có thể giành chiến thắng tuyệt đối”. Nhà báo Thúy Bình (Báo Sài Gòn Giải Phóng) cũng đồng tình với nhận xét trên và dự đoán bạn đọc sẽ tiếp tục bầu chọn Hoài Linh.

TÀI TRỢ CHÍNH

 

TÀI TRỢ PHỤ

 

 

Bài và ảnh: Thanh Hiệp
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI