Được Giải Mai Vàng là tự hào, hãnh diện!

Tin mới

25/01/2015 22:30

Hầu hết các nghệ sĩ đoạt Giải Mai Vàng đều dành tình cảm đặc biệt cho Mai Vàng, cảm xúc vẫn còn vẹn nguyên trong lòng mỗi người

NSƯT Công Ninh: Xua tan thất vọng

Với riêng tôi, vai thương binh Huy cụt trong phim Đời cát là một trong hai vai diễn đáng nhớ nhất trong sự nghiệp diễn xuất của mình (vai kia là Tấn trong Ai xuôi vạn lý). Năm đó, khi phim Đời cát được tham dự liên hoan phim quốc tế, tôi được đề cử giải Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất nhưng cuối cùng lại bị trượt. Trong lúc đang buồn, tôi nhận được tin đoạt Giải Mai Vàng với vai diễn này. Bao nhiêu thất vọng, chán nản như trút sạch. Càng vui hơn khi diễn viên Mai Hoa và đạo diễn Nguyễn Thanh Vân cũng đoạt giải từ phim này.

 

Lễ trao giải năm 2000 còn tổ chức ở sân khấu ngoài trời. Tôi đến rất sớm, ngồi trong cánh gà đợi cho đến khi được xướng tên ra sân khấu nhận giải. Không trang trọng, không hoành tráng như bây giờ nhưng sự đơn sơ, mộc mạc ấy mới đáng quý. Thời điểm đó chưa có nhiều giải thưởng như bây giờ nên ai được nhận giải cũng tự hào, hãnh diện vô cùng với đồng nghiệp.

Diễn viên Kim Khánh: Dành tình cảm đặc biệt với Giải Mai Vàng

 

 

Vì chỉ có cơ hội nhận Mai Vàng đúng 1 lần nên tình cảm của tôi dành cho giải thưởng này sẽ khác biệt hơn so với những người nhận được nhiều lần. Hơn 10 năm nay, tôi vẫn giữ tượng Mai Vàng duy nhất đó như một bảo vật, vẫn không quên nhìn ngắm từng ngày. Nghệ sĩ làm nghề không hẳn phụ thuộc vào giải thưởng của giới chuyên môn mà cái chính là tình cảm của khán giả. Giải Mai Vàng là do khán giả bình chọn nên được giải cũng có nghĩa là đã ở trong trái tim của khán giả rồi. Đó chính là điều mà tôi trân trọng Giải Mai Vàng và dành sự quan tâm thường xuyên dù năm đó mình có được đề cử hay không.

Diễn viên Hùng Thuận: Đoạt giải năm 13 tuổi

Mới đây, khi thấy trang Facebook Mai Vàng kết nối đăng lại những hình ảnh nghệ sĩ đoạt Giải Mai Vàng cách đây mười mấy năm (trong có có tôi), tôi mới giật mình: “Mới đó mà đã 17 năm kể từ ngày cậu bé An của Đất phương Nam rụt rè bước lên sân khấu nhận Giải Mai Vàng”. Bức ảnh chụp năm đó tôi vẫn còn cất giữ cẩn thận trong album ảnh của mình.

 

 

Năm ấy, tôi mới 13 tuổi, được ba mẹ dẫn đến Khu Du lịch Suối Tiên để nhận “một giải thưởng lớn lắm” (theo lời của mẹ). Lúc đó, cả đạo diễn Vinh Sơn, ca sĩ Mỹ Linh... và nhiều cô chú nghệ sĩ lớn tuổi, mỗi mình tôi là bé nhất. Bởi vậy, khi nghe họ bảo “còn nhỏ như vậy mà đã lãnh giải rồi” là tôi sướng phổng cả mũi dù lúc đó không biết giá trị Giải Mai Vàng là gì. Sau này khi hiểu ý nghĩa của giải thưởng, tôi càng quý trọng. Lúc trước, bạn bè vẫn hay nhắc rằng tôi là người lập kỷ lục nghệ sĩ nhỏ tuổi nhất nhận Giải Mai Vàng, tôi tự hào vô cùng. Vai An trong phim Đất phương Nam và Giải Mai Vàng là cột mốc đáng nhớ nhất đời tôi.

Diễn viên Trương Ngọc Ánh: Tôi đã bật khóc

Lễ trao giải năm 2007, tôi được mời làm MC cho phần trao giải lĩnh vực điện ảnh - phim truyền hình. Khi tên mình được xướng lên, tôi sung sướng quá quay sang ôm chầm lấy người bạn dẫn chương trình là diễn viên Johnny Trí Nguyễn. Khi chuẩn bị nói lời cảm ơn thì xúc động quá không nói nên lời, nước mắt trào ra. Tôi đã bật khóc thành tiếng.

 

 

Đóng vai Dần trong Áo lụa Hà Đông, tôi đã trải qua nhiều thử thách khó khăn, vất vả vô cùng, chưa kể nhiều ám ảnh day dứt mãi khi trở về cuộc sống bình thường. Đoạt Giải Mai Vàng cũng đồng nghĩa với việc khán giả cũng đồng cảm, chia sẻ và yêu thương cô Dần như chính tôi đã rút ruột rút gan sống với nhân vật vậy. Nhiều năm sau này, tôi tiếp tục được gắn bó với Mai Vàng ở tư cách khách mời trao giải. Mỗi lần đứng trên sân khấu, cầm tượng Mai Vàng trong tay, cảm xúc năm đó lại ùa về.

TÀI TRỢ CHÍNH

 

TÀI TRỢ PHỤ

 

 

Minh Nga ghi
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI